ABB mở rộng dòng robot lớn với 4 mẫu tiết kiệm năng lượng, 22 biến thể

ABB mở rộng dòng robot lớn với 4 mẫu tiết kiệm năng lượng, 22 biến thể
ABB mở rộng dòng robot lớn với 4 mẫu tiết kiệm năng lượng, 22 biến thể

ABB Robotics đang mở rộng phạm vi rô-bốt lớn của mình với bốn mẫu mới và 22 biến thể mang đến nhiều lựa chọn hơn, tăng phạm vi bao phủ và hiệu suất cao hơn. Các mẫu thế hệ tiếp theo bao gồm IRB 6710, IRB 6720, IRB 6730 và IRB 6740, phù hợp với tải trọng từ 150kg đến 310kg, với tầm với từ 2,5m đến 3,2m, mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn và cải thiện đáng kể về hiệu suất và hiệu quả năng lượng.

“Sản xuất bền vững là ưu tiên chính của các nhà sản xuất ô tô, với 78% công ty xác định điều này là quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của họ và hơn 77% xác định đó là ưu tiên đối với khách hàng của họ1” Marc Segura, Chủ tịch Bộ phận Người máy của ABB cho biết. “Bốn robot mới của ABB cung cấp 22 biến thể và tiết kiệm năng lượng lên đến 20%, đáp ứng nhu cầu của khách hàng của chúng tôi; cung cấp nhiều sự lựa chọn hơn và tính linh hoạt cao hơn để sản xuất bền vững hơn. Những robot mới này sẽ giúp khách hàng của chúng tôi xây dựng khả năng phục hồi trong nhiều ngành công nghiệp bao gồm ô tô, sản xuất chung, đúc, thực phẩm và đồ uống và hậu cần.”

Hiệu quả năng lượng được cải thiện nhờ bộ điều khiển OmniCore của ABB và thiết kế rô-bốt nhẹ hơn dẫn đến tiết kiệm năng lượng tới 20%. OmniCore cũng cung cấp độ chính xác điều khiển chuyển động cao. Với công nghệ điều khiển chuyển động TrueMove và QuickMove của ABB, rô bốt có thể đạt được độ lặp lại hàng đầu với độ lệch tối thiểu là 0,03mm. Những khả năng này làm cho loạt rô bốt mới trở nên lý tưởng cho các nhiệm vụ phức tạp như hàn điểm, hàn laze, bắt vít và tán đinh, cho phép các nhà sản xuất ô tô đạt được chất lượng lắp ráp cao.

“Dòng rô-bốt mới của chúng tôi đáp ứng nhu cầu của ngành công nghiệp xe điện (EV) đang phát triển nhanh chóng. Khi các nhà sản xuất tăng cường sản xuất xe điện và pin, họ có thể chọn từ nhiều loại rô-bốt ABB để đảm bảo rằng họ có biến thể phù hợp để xử lý các loại pin có kích cỡ khác nhau, từ các ô và mô-đun riêng lẻ cho đến các gói hoàn chỉnh. Họ cũng có thể thực hiện các nhiệm vụ như lắp ráp thân xe có độ chính xác cao và hàn điểm cũng như đi vào các khu vực hạn chế trong xe để lắp đặt ghế ngồi hoặc bảng điều khiển.” Joerg Reger, giám đốc điều hành của ABB Robotics Automotive Business Line cho biết.

Các robot lớn mới của ABB sẽ ra mắt lần đầu tại gian hàng của ABB tại Automatica 2023 (Hội trường B5, gian hàng 319, ngày 27-30 tháng 6). Họ sẽ làm việc trong một tế bào sản xuất pin đầy đủ chức năng trên giá đỡ của ABB, thực hiện các nhiệm vụ hàn điểm, tải và dỡ các bộ phận của khay pin EV, được cung cấp bởi một trong những robot di động hoàn toàn tự động của ABB.

Xem buổi ra mắt kỹ thuật số trên LinkedIn vào ngày 29 tháng 6, 2023, 4 giờ chiều CEST.

Về ABB

ABB là công ty dẫn đầu về công nghệ điện khí hóa và tự động hóa, tạo điều kiện cho một tương lai bền vững và tiết kiệm tài nguyên hơn. Các giải pháp của công ty kết nối bí quyết kỹ thuật và phần mềm để tối ưu hóa cách mọi thứ được sản xuất, di chuyển, cung cấp năng lượng và vận hành. Dựa trên hơn 130 năm xuất sắc, gần 105.000 nhân viên của ABB cam kết thúc đẩy những đổi mới giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi công nghiệp.

Giới thiệu về ABB Robotics & Tự động hóa rời rạc

ABB Robotics & Discrete Automation với tư cách là một trong những nhà cung cấp rô-bốt và tự động hóa máy móc hàng đầu thế giới, là công ty duy nhất có danh mục đầu tư toàn diện và tích hợp bao gồm rô-bốt, Rô-bốt di động tự động và các giải pháp tự động hóa máy móc, được thiết kế và điều phối bởi phần mềm tạo ra giá trị của chúng tôi. Chúng tôi giúp các công ty thuộc mọi quy mô và lĩnh vực – từ ô tô đến điện tử và hậu cần – trở nên kiên cường, linh hoạt và hiệu quả hơn. ABB Robotics & Discrete Automation hỗ trợ khách hàng trong quá trình chuyển đổi hướng tới nhà máy được kết nối và cộng tác trong tương lai. Khu vực kinh doanh sử dụng khoảng 11.000 người tại hơn 100 địa điểm ở khoảng 53 quốc gia.Xem Thêm: Hệ thống MES

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn


Translate »