ABB mở rộng dòng GoFaTM Cobot

ABB mở rộng dòng GoFaTM Cobot
ABB mở rộng dòng GoFaTM Cobot

ABB đang tung ra hai biến thể mới của robot cộng tác GoFa. GoFa 10 và GoFa 12 mang đến những khả năng mới cho các công ty trong việc tận dụng tự động hóa cobot để nâng cao hiệu quả. Xử lý tải trọng lên đến 10 và 12 kg với khả năng lặp lại hàng đầu thị trường, cobot có thể xử lý nhiều loại nhiệm vụ khác nhau với sự cộng tác chặt chẽ của người lao động, giải quyết tình trạng thiếu lao động và kỹ năng, đồng thời cải thiện an toàn và năng suất. Cung cấp khả năng lập trình đơn giản và tích hợp nhanh chóng vào môi trường sản xuất, các biến thể mới hạ thấp rào cản gia nhập đối với người dùng lần đầu, nhà giáo dục và doanh nghiệp vừa và nhỏ.

“Kể từ khi ra mắt cobot YuMi vào năm 2015, chúng tôi đã xây dựng một danh mục cobot hàng đầu trong ngành đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các giải pháp tự động hóa an toàn và dễ sử dụng để thu hẹp khoảng cách về lao động lành nghề,” Marc Segura, chủ tịch ABB Robotics cho biết. “Giải quyết nhu cầu về rô-bốt cộng tác có tải trọng cao hơn và tầm với xa hơn, cobot GoFa 10 và 12 của chúng tôi mở rộng lợi ích của tự động hóa cho các ứng dụng công nghiệp mới, ngay cả đối với người dùng lần đầu.”

Ngoài tải trọng nâng cao, cobot GoFa 10 và 12 còn cung cấp tốc độ điểm trung tâm công cụ vượt trội (TCP) lên đến hai mét mỗi giây với độ lệch 0,02 mm để có khả năng lặp lại cao hơn—một cải tiến gấp hai lần so với các giải pháp tương đương. Được chứng nhận IP67 chống lại sự xâm nhập của hơi ẩm và bụi, chúng mở rộng lợi ích của rô-bốt cộng tác nhanh và chính xác cho các ứng dụng công nghiệp mới, tự động hóa các nhiệm vụ đòi hỏi khắt khe như chăm sóc máy, hàn, xử lý các bộ phận, đánh bóng và lắp ráp. Tầm với 1,62 mét của GoFa 10 – nhiều hơn 14% so với các loại khác cùng loại và đủ để bao phủ các pallet của Hoa Kỳ– khiến nó trở nên lý tưởng cho các ứng dụng xếp pallet.

Hạ thấp các rào cản đối với tự động hóa cho người dùng lần đầu và doanh nghiệp vừa và nhỏ

Các cobot GoFa 10 và 12 rất dễ lập trình, triển khai và sử dụng, giảm bớt các rào cản đối với tự động hóa cho người dùng lần đầu và các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Việc thiết lập được thực hiện dễ dàng với chương trình hướng dẫn và phần mềm lập trình dễ dàng Wizard của ABB, cho phép ngay cả những người không chuyên cũng có thể nhanh chóng tự động hóa các ứng dụng của họ bằng cách thao tác với các khối lệnh đồ họa đơn giản thay vì viết mã lập trình phức tạp.

Được cài đặt sẵn trên bộ điều khiển rô bốt FlexPendant của ABB, ứng dụng ABB SafeMove có các giới hạn tốc độ an toàn, giám sát trạng thái dừng và giám sát định hướng, cho phép cộng tác chặt chẽ giữa rô bốt và công nhân nhà máy mà không cần hàng rào hoặc hàng rào bảo vệ cồng kềnh.

GoFa 10 và GoFa 12 cobot được cung cấp bởi bộ điều khiển OmniCore của ABB. Sự kết hợp giữa điều khiển chuyển động hàng đầu của OmniCore được cung cấp bởi công nghệ điều khiển chuyển động TrueMove và QuickMove của ABB và các cảm biến vị trí và mô-men xoắn thông minh của GoFa đảm bảo các chuyển động trơn tru cần thiết cho các nhiệm vụ hoàn thiện bề mặt, buộc chặt, lắp ráp và thử nghiệm có độ chính xác cao. Các tính năng tiết kiệm năng lượng bao gồm tái tạo năng lượng và phục hồi năng lượng phanh giúp giảm yêu cầu năng lượng tới 20% , nâng cao tính bền vững.

Tận dụng sự đổi mới từ hệ sinh thái ABB Robotics

Đáp ứng sự đa dạng hóa ngày càng tăng của các ứng dụng tự động hóa, ABB cũng đã triển khai chương trình Hệ sinh thái Người máy ABB của mình. Kết hợp các phụ kiện của bên thứ ba như bộ kẹp, máy ảnh và phần mềm tùy chỉnh tương thích với danh mục đầu tư của ABB, bao gồm cả robot cộng tác GoFa mới, chương trình cho phép người dùng dễ dàng tận dụng sự đổi mới từ khắp hệ sinh thái ABB Robotics đang phát triển nhanh chóng.

GoFa 12 cobot sẽ ra mắt lần đầu tiên tại gian hàng của ABB ở Automatica 2023 (Hội trường B5, gian hàng 319, từ ngày 27 đến ngày 30 tháng 6) như một phần của hai cuộc trình diễn giới thiệu các ứng dụng chăm sóc máy có độ chính xác cao và xếp pallet siêu gọn. Đối tác của ABB là Schunk cũng sẽ có mặt tại triển lãm với một cobot GoFa 12, trình diễn nhiều loại dụng cụ gắp và dụng cụ có ứng dụng đánh bóng (Hội trường A5, gian hàng 502).

Những người không thể tham dự Automatica được mời tham gia buổi ra mắt kỹ thuật số được tổ chức trên LinkedIn Live vào ngày 29 tháng 6 tại đây.

Về ABB

ABB là công ty dẫn đầu về công nghệ điện khí hóa và tự động hóa, tạo điều kiện cho một tương lai bền vững và tiết kiệm tài nguyên hơn. Các giải pháp của công ty kết nối bí quyết kỹ thuật và phần mềm để tối ưu hóa cách mọi thứ được sản xuất, di chuyển, cung cấp năng lượng và vận hành. Dựa trên hơn 130 năm xuất sắc, gần 105.000 nhân viên của ABB cam kết thúc đẩy những đổi mới giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi công nghiệp.

Giới thiệu về ABB Robotics & Tự động hóa rời rạc

ABB Robotics & Discrete Automation với tư cách là một trong những nhà cung cấp rô-bốt và tự động hóa máy móc hàng đầu thế giới, là công ty duy nhất có danh mục đầu tư toàn diện và tích hợp bao gồm rô-bốt, Rô-bốt di động tự động và các giải pháp tự động hóa máy móc, được thiết kế và điều phối bởi phần mềm tạo ra giá trị của chúng tôi. Chúng tôi giúp các công ty thuộc mọi quy mô và lĩnh vực – từ ô tô đến điện tử và hậu cần – trở nên kiên cường, linh hoạt và hiệu quả hơn. ABB Robotics & Discrete Automation hỗ trợ khách hàng trong quá trình chuyển đổi hướng tới nhà máy được kết nối và cộng tác trong tương lai. Khu vực kinh doanh sử dụng khoảng 11.000 người tại hơn 100 địa điểm ở khoảng 53 quốc gia.Xem Thêm: Hệ thống MES

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn


Translate »