ABB Kỷ niệm 85 năm Công nghệ đã Cách mạng hóa Giám sát Khí thải

ABB Kỷ niệm 85 năm Công nghệ đã Cách mạng hóa Giám sát Khí thải
ABB Kỷ niệm 85 năm Công nghệ đã Cách mạng hóa Giám sát Khí thải

ABB kỷ niệm 85 năm công nghệ đã cách mạng hóa việc phân tích khí và giám sát khí thải trong các nhà máy hóa chất và nhà máy lọc dầu, ngành công nghiệp bột giấy, giấy và kim loại, sản xuất điện, xi măng và các ngành khác.
Khi ra mắt vào năm 1938, URAS được biết đến là “máy ghi hấp thụ cực đỏ” đầu tiên (trong tiếng Đức là Ultra Rot Absorptions Schreiber), một máy phân tích khí liên tục có khả năng đo ngay lập tức nồng độ của hơn 100 loại khí thông qua quang phổ hồng ngoại (công nghệ hấp thụ ánh sáng) .

“Công nghệ này thực sự mang tính cách mạng kể từ ngày nó được phát minh. Ngày nay, nó là một chuẩn mực cho việc tuân thủ môi trường kiên quyết. Với URAS, nhiều công ty công nghiệp trên khắp thế giới có thể giám sát lượng khí thải và bảo vệ môi trường,” Ben Goossens, Giám đốc Đo lường & Phân tích của ABB cho biết.

URAS được các công ty công nghiệp trên toàn thế giới sử dụng như một giải pháp chính để đảm bảo tuân thủ quy định về môi trường. Với thời gian hoạt động giám sát vô song, công nghệ này được sử dụng để giám sát liên tục khí thoát ra từ ống khói công nghiệp. Nó cũng đo lượng khí thải từ các tàu biển, giúp các công ty vận chuyển tuân thủ các quy định về môi trường.

Là một máy phân tích khí liên tục, URAS có nhiều ứng dụng ngoài phân khúc công nghiệp – từ việc giúp cứu sống các bệnh viện bằng cách đo CO2 mức độ trong các xét nghiệm chẩn đoán hơi thở để hỗ trợ quá trình chín của chuối trong quá trình vận chuyển bằng cách phân tích nồng độ ethylene.

Năm 1996, URAS được sử dụng làm nền tảng trong máy phân tích mô-đun Advance Optima mang tính đột phá của ABB, giúp thống nhất hoạt động cho tất cả các loại máy phân tích khí trong một thiết kế duy nhất. Với điều này, URAS trở thành công cụ phân tích mạng đầu tiên có địa chỉ IP riêng. Đây là sự khởi đầu của quá trình số hóa công nghệ máy phân tích.
“Nhiều thập kỷ trước Internet vạn vật, URAS đã giao tiếp bằng kỹ thuật số. Ngày nay, tất cả là về chuyển đổi kỹ thuật số và đây là nơi mọi thứ bắt đầu,” Ben Goossens nói.

URAS được tạo ra bởi các kỹ sư người Đức Erwin Lehrer và Karl Friedrich Luft. Năm 1988, công nghệ này đã được cải tiến hơn nữa bằng cách thêm các tế bào hiệu chuẩn chứa đầy khí. Bởi vì nó không còn cần bình khí thử nghiệm áp suất cao, chi phí vận hành giảm đáng kể và tăng tính dễ sử dụng.

Tự động hóa quy trình của ABB

Hoạt động kinh doanh Tự động hóa Quy trình của ABB tự động hóa, điện khí hóa và số hóa các hoạt động công nghiệp nhằm giải quyết nhiều nhu cầu thiết yếu khác nhau–từ cung cấp năng lượng, nước và vật liệu, đến sản xuất hàng hóa và vận chuyển chúng ra thị trường. Với khoảng 20.000 nhân viên, chuyên môn hàng đầu về công nghệ và dịch vụ, ABB Process Automation giúp khách hàng trong các ngành công nghiệp quy trình, lai và hàng hải cải thiện hiệu suất và độ an toàn của hoạt động, tạo ra một tương lai bền vững và tiết kiệm tài nguyên hơn. go.abb/ processautomation

Về ABB

ABB là công ty dẫn đầu về công nghệ điện khí hóa và tự động hóa, tạo điều kiện cho một tương lai bền vững và tiết kiệm tài nguyên hơn. Các giải pháp của công ty kết nối bí quyết kỹ thuật và phần mềm để tối ưu hóa cách mọi thứ được sản xuất, di chuyển, cung cấp năng lượng và vận hành. Dựa trên hơn 130 năm xuất sắc, gần 105.000 nhân viên của ABB cam kết thúc đẩy những đổi mới giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi công nghiệp.Xem Thêm: Hệ thống MES

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn


Translate »