ABB hỗ trợ thị trường điện sinh khối đang phát triển của Nhật Bản với Đơn đặt hàng tự động hóa thứ chín

ABB hỗ trợ thị trường điện sinh khối đang phát triển của Nhật Bản với Đơn đặt hàng tự động hóa thứ chín
ABB hỗ trợ thị trường điện sinh khối đang phát triển của Nhật Bản với Đơn đặt hàng tự động hóa thứ chín

ABB đã giành được hợp đồng thứ chín với TOYO Engineering Corporation tại Nhật Bản để cung cấp hệ thống điều khiển phân tán (DCS) ABB Ability Symphony Plus cho Nhà máy điện sinh khối Gobo Wakayama, cách Osaka khoảng 120 km về phía nam.

Khi đi vào hoạt động vào năm 2025, nhà máy điện sinh khối 50 MW, sử dụng viên nén gỗ và phụ phẩm nông nghiệp làm nguyên liệu, sẽ có khả năng cung cấp đủ điện cho 110.000 hộ gia đình Nhật Bản mỗi năm. Nhà máy đang được phát triển với sự hợp tác của Enewill (trước đây là JAG Energy), Osaka Gas và SMFL MIRAI Partners đã thuê nhà thầu kỹ thuật, mua sắm và xây dựng (EPC) TOYO để thiết kế và xây dựng cơ sở.

Giải pháp DCS của ABB sẽ cung cấp khả năng hiển thị đầy đủ các hoạt động, cho phép người vận hành đưa ra quyết định sáng suốt trong thời gian thực để giúp tối ưu hóa sản xuất, cải tiến quy trình và nâng cao hiệu quả. ABB cũng sẽ triển khai phương pháp quản lý dự án Thực thi thích ứng, sử dụng số hóa để tăng tốc lịch trình phân phối và đạt được tốc độ khởi động trang web nhanh hơn.

Đơn đặt hàng mới, được đặt vào tháng 1 năm nay, theo sau sự hợp tác đang diễn ra giữa ABB và TOYO, với việc công ty tích hợp các giải pháp tự động hóa của mình tại tám cơ sở sinh khối khác đang được xây dựng trên khắp Nhật Bản.
Với nguồn cung cấp năng lượng trong nước tăng hơn 4% so với cùng kỳ năm ngoái, Nhật Bản, trước đây được coi là một quốc gia sử dụng nhiều carbon, đang đầu tư vào các cách để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng với việc giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch. Vào năm 2022, sản lượng năng lượng tái tạo của nó tăng 11,7%, chủ yếu nhờ năng lượng mặt trời và sản xuất sinh khối.

“Trong Kế hoạch năng lượng cơ bản lần thứ sáu, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản đã công bố mục tiêu 8 GW cho công suất sinh khối được lắp đặt trong nước vào năm 2030, đáp ứng 5% nhu cầu điện dự kiến,” Brandon Spencer, Chủ tịch ABB cho biết. Công nghiệp năng lượng. “Chín dự án mà chúng tôi tham gia sẽ cung cấp tổng công suất phát điện là 500 MW, đạt hơn 6% mục tiêu của Chính phủ và cung cấp năng lượng để cung cấp năng lượng cho hơn một triệu hộ gia đình.”

Nhật Bản hiện là thị trường sinh khối lớn thứ năm thế giới và dự kiến ​​sẽ tăng trưởng 5,4% một năm cho đến năm 2025 và 3,7% một năm trong thập kỷ tiếp theo. ABB là công ty dẫn đầu lâu đời trong thị trường phát điện tại Nhật Bản, có chuyên môn trong việc cung cấp các hệ thống kiểm soát quy trình. Điều này, cùng với các sáng kiến ​​mới đã được chứng minh trong các dự án TOYO khác, khiến ABB trở thành đối tác được lựa chọn.

Giới thiệu về Tự động hóa quy trình của ABB

Hoạt động kinh doanh Tự động hóa Quy trình của ABB tự động hóa, điện khí hóa và số hóa các hoạt động công nghiệp nhằm giải quyết nhiều nhu cầu thiết yếu khác nhau–từ cung cấp năng lượng, nước và vật liệu, đến sản xuất hàng hóa và vận chuyển chúng ra thị trường. Với khoảng 20.000 nhân viên, chuyên môn hàng đầu về công nghệ và dịch vụ, ABB Process Automation giúp khách hàng trong các ngành công nghiệp quy trình, lai và hàng hải cải thiện hiệu suất và độ an toàn của hoạt động, tạo ra một tương lai bền vững và tiết kiệm tài nguyên hơn.

Về ABB

ABB là công ty dẫn đầu về công nghệ điện khí hóa và tự động hóa, tạo điều kiện cho một tương lai bền vững và tiết kiệm tài nguyên hơn. Các giải pháp của công ty kết nối kiến ​​thức kỹ thuật và phần mềm để tối ưu hóa cách mọi thứ được sản xuất, di chuyển, cung cấp năng lượng và vận hành. Dựa trên hơn 130 năm xuất sắc, gần 105.000 nhân viên của ABB cam kết thúc đẩy những đổi mới giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi công nghiệp.Xem Thêm: Hệ thống MES

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn


Translate »