ABB giới thiệu các công nghệ robot thế hệ tiếp theo tại Automate 2023

ABB giới thiệu các công nghệ robot thế hệ tiếp theo tại Automate 2023
ABB giới thiệu các công nghệ robot thế hệ tiếp theo tại Automate 2023

ABB Robotics sẽ giới thiệu các công nghệ rô bốt thế hệ tiếp theo cho phép các doanh nghiệp điều chỉnh sản xuất một cách hiệu quả theo nhu cầu thị trường thay đổi tại Automate 2023, từ ngày 22 đến ngày 25 tháng 5 tại Trung tâm Hội nghị Huntington Place ở Detroit, Michigan (Gian hàng #5623).

Nhấn mạnh vào tính linh hoạt và đơn giản, sứ mệnh của ABB là cung cấp các lợi ích của danh mục rô-bốt cộng tác và công nghiệp toàn diện và tích hợp nhất của ngành công nghiệp tự động hóa, Rô-bốt di động tự động (AMR) và các giải pháp tự động hóa máy móc cho các công ty ở mọi cấp độ kỹ thuật phức tạp.

“Chúng tôi nhận thấy nhu cầu tự động hóa rất lớn ở Mỹ khi các công ty tìm cách giải quyết các vấn đề như thiếu lao động, nhu cầu của người tiêu dùng đối với các sản phẩm được cá nhân hóa và áp lực ngày càng tăng để hoạt động bền vững. John Bubnikovich, chủ tịch bộ phận Robotics Hoa Kỳ của ABB cho biết, các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, trong tất cả các ngành, phải có khả năng nhanh chóng điều chỉnh các quy trình của mình để thành công trong giai đoạn bất ổn chưa từng có này. “ABB Robotics đã cam kết phục vụ thị trường châu Mỹ bằng robot được sản xuất tại Mỹ kể từ năm 2015. Việc mở rộng cơ sở sản xuất tại Mỹ trị giá 20 triệu đô la hiện tại sẽ cho phép chúng tôi phục vụ thị trường địa phương ở mức cao hơn, đưa chúng tôi đến gần hơn với khách hàng của mình khi chúng tôi cung cấp cho họ công nghệ, kiến ​​thức chuyên môn và sự hỗ trợ cần thiết để biến những thách thức này thành lợi thế cạnh tranh vững chắc.”

Điểm nổi bật của gian hàng Automate của ABB bao gồm các bản trình diễn giới thiệu rô-bốt cộng tác CRB 15000 GoFa và rô-bốt công nghiệp cộng tác CRB 1300 SWIFTI, ABB AMR mới được gắn thương hiệu, hệ thống PixelPaint để sơn trang trí hai tông màu hiệu quả và ô lắp ráp bảng mạch in có Cánh tay kép YuMi, robot hợp tác ban đầu của ABB. Ngoài ra, Gói Giáo dục STEM với một xe đào tạo rô-bốt cộng tác đi kèm giới thiệu một sáng kiến ​​của ABB nhằm truyền cảm hứng cho sinh viên theo đuổi sự nghiệp sản xuất tiên tiến đồng thời chuẩn bị cho họ hành trang trong tương lai.

Cung cấp một cái nhìn thoáng qua về tương lai rất gần, ABB cũng sẽ xem trước các buổi giới thiệu sản phẩm chính sẽ được thực hiện tại triển lãm thương mại Automatica vào tháng 6 sắp tới tại Munich, Đức – hai biến thể rô bốt cộng tác GoFa có tải trọng cao hơn và một loạt rô bốt lớn hoàn toàn mới với 22 các biến thể khác nhau.

Đồng tình với tinh thần đổi mới của ABB, Jessica Ragzy Ewud, một nghệ sĩ đương đại nổi tiếng và là bậc thầy LEGO, sẽ xây dựng một bản sao LEGO kích thước đầy đủ của rô-bốt cộng tác ABB CRB 1300 SWIFTI tại gian hàng của ABB, với sự hỗ trợ của một SWIFTI Cobot thực thụ. và một ABB FlexFeeder. Như một vật kỷ niệm đáng nhớ, Ragzy sẽ chuẩn bị một số bộ dụng cụ với tất cả các mảnh ghép cần thiết và hướng dẫn dành cho những khách tham quan gian hàng ABB được chọn ngẫu nhiên để xây dựng LEGO SWIFTI thu nhỏ của riêng họ.

Robot cộng tác CRB 1300 SWIFTI

Cộng tác công nghiệp CRB 1300 SWIFTI thu hẹp khoảng cách giữa rô bốt công nghiệp và rô bốt cộng tác. Kết hợp tốc độ và độ chính xác hàng đầu với khả năng xử lý tải mở rộng lên đến 11kg, SWIFTI CRB 1300 có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng sản xuất và xử lý sản phẩm. Được hỗ trợ bởi bộ điều khiển OmniCore C90XT của ABB, SWIFTI CRB 1300 chính xác hơn gấp 5 lần so với bất kỳ cobot nào cùng loại, khiến nó trở nên lý tưởng cho các tác vụ đòi hỏi độ chính xác và độ lặp lại nhất quán.

Gói hàn robot hợp tác GoFa

Gói mới là một giải pháp đột phá có phần mềm Easy Teach Device và Wizard Easy Programming cho phép người dùng rô-bốt lần đầu tạo ra các mối hàn chất lượng cao mà không cần có kiến ​​thức chuyên sâu về lập trình rô-bốt. Gói hàn rô-bốt mới dễ dàng thay đổi từ bộ phận này sang bộ phận khác và rất phù hợp cho cả hoạt động khối lượng thấp, hỗn hợp cao và khối lượng lớn, hỗn hợp thấp. Nó có thể được sử dụng với thiết bị nguồn điện từ bất kỳ nhà cung cấp chính nào.

Sản xuất phụ gia nhựa GoFa Cobot với In 3D PowerPac

Bản trình diễn in 3D trực tiếp có rô-bốt CRB 15000 GoFa có độ chính xác tuyệt đối của ABB được trang bị công cụ end-of-arm MDAC1, máy đùn sợi nhựa định dạng nhỏ hơn hàng đầu của Massive Dimension. Được phát triển với sự cộng tác của ABB, bản trình diễn này hoàn hảo cho các ứng dụng rô bốt cộng tác quy mô nhỏ và cung cấp các khả năng tương tác nâng cao. Bản trình diễn được cung cấp bởi 3D Printing PowerPac dành cho phần mềm lập trình ngoại tuyến và mô phỏng RobotStudio của ABB.

Robot di động tự hành (AMR)

ABB đã chuyển đổi Robot di động tự hành (AMR) với việc bổ sung công nghệ Bản đồ và bản đồ hóa đồng thời trực quan (Viusal SLAM), với sự hợp tác của chuyên gia AI có trụ sở tại Thụy Sĩ, Sevensense. Cho phép rô-bốt nhìn thấy môi trường của nó và đưa ra quyết định điều hướng thông minh dựa trên môi trường xung quanh mà không cần lập trình trước hoặc cơ sở hạ tầng, công nghệ AMR thế hệ tiếp theo của ABB hỗ trợ mức độ linh hoạt chưa từng có, từ sản xuất, hậu cần, hậu cần nội bộ và thực hiện cho đến môi trường bán lẻ và chăm sóc sức khỏe .

Hệ thống PixelPaint cho Tranh hai tông màu, Trang trí và Decal

PixelPaint là một cuộc cách mạng trong công nghệ sơn xe, với hiệu suất truyền 100 phần trăm giúp loại bỏ nhu cầu tạo và loại bỏ lớp phủ, mang đến một giải pháp hiệu quả cho nhu cầu ngày càng tăng đối với các thiết kế sơn được cá nhân hóa. Hệ thống sơn dẫn hướng sáng tạo cũng giúp loại bỏ lãng phí sơn và cắt giảm khoảng 50% thời gian chu kỳ, nâng cao tính bền vững và giảm chi phí.

Tế bào lắp ráp PCB hợp tác Robot hai cánh tay YuMi

Bản demo lắp ráp PCB rô-bốt hợp tác hai cánh tay YuMi nêu bật một giải pháp tự động, chính xác để lắp các thành phần THT vào các bảng mạch in. Tự động hóa quá trình lắp ráp thành phần THT bằng rô-bốt cộng tác cung cấp tùy chọn khả thi cho các đơn đặt hàng khối lượng thấp đến trung bình khi việc đầu tư máy chèn không hiệu quả về chi phí. Nó cũng mang lại những lợi thế đáng kể cho việc chèn thành phần THT thủ công quá lặp đi lặp lại và gây căng thẳng về thể chất.

Gói giáo dục STEM của ABB với Cobot Education Cell

Gói giáo dục người máy của ABB mở ra tiềm năng đào tạo STEM bằng cách cung cấp trải nghiệm thực hành về người máy cho sinh viên tại nhiều tổ chức giáo dục. Với một tế bào rô-bốt cộng tác, tài liệu khóa học toàn diện dành cho giáo viên và học sinh cũng như chứng chỉ STEM được công nhận trên toàn cầu, Gói trao quyền cho cả nhà giáo dục và học sinh để có được trải nghiệm thực tế trong các ứng dụng rô-bốt công nghiệp thực tế. Nó sẽ được chính thức giới thiệu tại Automatica vào ngày 27 tháng 6 tại Munich, Đức

Loạt robot lớn mới

ABB sẽ tung ra một loạt robot lớn mới với 22 biến thể khác nhau. Chuỗi sản phẩm mới sẽ giúp nâng cao năng suất, chất lượng và tính bền vững trên tất cả các phân khúc thị trường, bao gồm đúc, xây dựng, nhựa, điện tử, thực phẩm & đồ uống, hậu cần và ô tô. Ví dụ, các robot sẽ đáp ứng nhu cầu của các nhà sản xuất ô tô trong việc sản xuất pin với nhiều kích cỡ khác nhau, từ các ô và mô-đun riêng lẻ đến các gói hoàn chỉnh, cũng như lắp ráp thân ô tô có độ chính xác cao, hàn điểm và khả năng đi vào các khu vực chật hẹp bên trong ô tô để cài đặt một chỗ ngồi hoặc bảng điều khiển.

Tải trọng cao hơn GoFa

Đáp ứng nhu cầu liên tục của các doanh nghiệp vừa và nhỏ về robot cộng tác có tải trọng cao, dễ sử dụng và có thể triển khai nhanh chóng, ABB sẽ mở rộng dòng robot cộng tác GoFa của mình với việc bổ sung hai biến thể GoFa có tải trọng cao hơn. Với sự mở rộng này, ABB đang đáp ứng nhu cầu mới nổi về cobots tải trọng cao giúp tăng tính linh hoạt, năng suất và độ an toàn cho các ứng dụng như chăm sóc và hàn máy.

Về ABB

ABB là công ty dẫn đầu về công nghệ điện khí hóa và tự động hóa, tạo điều kiện cho một tương lai bền vững và tiết kiệm tài nguyên hơn. Các giải pháp của công ty kết nối bí quyết kỹ thuật và phần mềm để tối ưu hóa cách mọi thứ được sản xuất, di chuyển, cung cấp năng lượng và vận hành. Dựa trên hơn 130 năm xuất sắc, gần 105.000 nhân viên của ABB cam kết thúc đẩy những đổi mới giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi công nghiệp.

Giới thiệu về ABB Robotics & Tự động hóa rời rạc

ABB Robotics & Discrete Automation, với tư cách là một trong những nhà cung cấp rô-bốt và tự động hóa máy móc hàng đầu thế giới, là công ty duy nhất có danh mục đầu tư toàn diện và tích hợp bao gồm rô-bốt, Rô-bốt di động tự động và các giải pháp tự động hóa máy móc, được thiết kế và điều phối bởi phần mềm tạo ra giá trị của chúng tôi. Chúng tôi giúp các công ty thuộc mọi quy mô và lĩnh vực – từ ô tô đến điện tử và hậu cần – trở nên kiên cường, linh hoạt và hiệu quả hơn. ABB Robotics & Discrete Automation hỗ trợ khách hàng trong quá trình chuyển đổi hướng tới nhà máy được kết nối và cộng tác trong tương lai. Khu vực kinh doanh sử dụng khoảng 11.000 người tại hơn 100 địa điểm ở khoảng 53 quốc gia.Xem Thêm: https://iotvn.vn/he-thong-andon-la-gi/

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn


Translate »