ABB được trao hợp đồng điện khí hóa và tự động hóa cho Nhà máy cán nguội tiên tiến mới của ArcelorMittal Nippon Steel Ấn Độ

ABB được trao hợp đồng điện khí hóa và tự động hóa cho Nhà máy cán nguội tiên tiến mới của ArcelorMittal Nippon Steel Ấn Độ
ABB được trao hợp đồng điện khí hóa và tự động hóa cho Nhà máy cán nguội tiên tiến mới của ArcelorMittal Nippon Steel Ấn Độ

ABB đã được chỉ định cung cấp hệ thống điện khí hóa và tự động hóa cho nhà máy cán nguội thép tiên tiến (CRM) của ArcelorMittal Nippon Steel India (AM/NS Ấn Độ) ở Hazira, Gujarat. Hợp đồng tại nhà máy sản xuất hàng đầu đến từ John Cockerill India Limited (JCIL), nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) cho dự án.

AM/NS Ấn Độ–một liên doanh giữa hai công ty thép hàng đầu thế giới ArcelorMittal và Nippon Steel–đang thiết lập CRM mới như một phần trong kế hoạch mở rộng hạ nguồn của mình.

ABB đang cung cấp các hệ thống điện khí hóa và tự động hóa tiên tiến, bao gồm hệ thống điều khiển phân tán (DCS) ABB Ability System 800xA cùng các thiết bị và linh kiện liên quan, để hỗ trợ nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng, tối ưu hóa mức tiêu thụ kẽm và mức độ chống ăn mòn cao trong suốt quá trình sản xuất thép. Điều này sẽ hỗ trợ AM/NS Ấn Độ trong nỗ lực đạt được mức độ bền vững cao hơn tại Hazira.

“Mục tiêu của chúng tôi là giúp tạo ra thép thông minh hơn cho tương lai tươi sáng hơn, tương lai tươi sáng hơn cho con người và hành tinh. Để làm được điều này, chúng tôi đặt sự an toàn, đổi mới và công nghệ làm trọng tâm trong các hoạt động sản xuất và phát triển sản phẩm của mình và công nghệ của ABB sẽ hỗ trợ chúng tôi trong việc này,” ông Dilip Oommen, Giám đốc điều hành, ArcelorMittal Nippon Steel India (AM/NS Ấn Độ) cho biết. “Các dây chuyền chế biến mới được thiết kế để sản xuất thép giá trị gia tăng thời đại mới, đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng khắt khe nhất. Việc mở rộng này sẽ giúp chúng tôi đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với thép cao cấp, đồng thời nâng cao danh mục thép bền vững, giá trị gia tăng của chúng tôi.”

Frédéric Midy, giám đốc dự án, John Cockerill Industry cho biết: “Chúng tôi tự hào vì đã được một nhà sản xuất thép hạng nhất như vậy lựa chọn để cung cấp hai dây chuyền xử lý tự động hóa cao, kết hợp thiết bị tiên tiến với kiểm soát chất lượng tích hợp và nâng cao hiệu quả năng lượng. . “Cuộc chiến chống biến đổi khí hậu là một phần sứ mệnh của John Cockerill. Hợp đồng mới này sẽ không chỉ cho phép chúng tôi đồng hành cùng AM/NS Ấn Độ trên hành trình hướng tới sự bền vững mà còn góp phần vào tham vọng nền kinh tế carbon thấp của đất nước.”

“Ngành công nghiệp kim loại rất cần thiết cho quá trình chuyển đổi sang một thế giới không có mạng. Hợp tác với JCIL trong dự án quan trọng này sẽ hỗ trợ AM/NS Ấn Độ phát triển một trong những hoạt động sản xuất thép hiện đại, hiệu quả và bền vững nhất,” ông Vinod C, Giám đốc Bộ phận Địa phương, Công nghiệp Quy trình, ABB cho biết.

CRM mới với các dây chuyền xử lý tiên tiến sẽ được đưa vào vận hành vào năm 2024.

Là nhà sản xuất thép carbon phẳng tích hợp hàng đầu ở Ấn Độ, AM/NS Ấn Độ có công suất thép thô là 9 triệu tấn mỗi năm với các cơ sở hạ nguồn hiện đại. Nó sản xuất một loạt các sản phẩm thép phẳng đa dạng, bao gồm cả thép giá trị gia tăng, và có công suất viên là 20 triệu tấn.

Giới thiệu về Tự động hóa Quy trình của ABB

Hoạt động kinh doanh Tự động hóa Quy trình của ABB tự động hóa, điện khí hóa và số hóa các hoạt động công nghiệp nhằm giải quyết nhiều nhu cầu thiết yếu khác nhau–từ cung cấp năng lượng, nước và vật liệu, đến sản xuất hàng hóa và vận chuyển chúng ra thị trường. Với khoảng 20.000 nhân viên, chuyên môn hàng đầu về công nghệ và dịch vụ, ABB Process Automation giúp khách hàng trong các ngành công nghiệp quy trình, lai và hàng hải cải thiện hiệu suất và độ an toàn của hoạt động, tạo ra một tương lai bền vững và tiết kiệm tài nguyên hơn.

Về ABB

ABB là công ty dẫn đầu về công nghệ điện khí hóa và tự động hóa, tạo điều kiện cho một tương lai bền vững và tiết kiệm tài nguyên hơn. Các giải pháp của công ty kết nối bí quyết kỹ thuật và phần mềm để tối ưu hóa cách mọi thứ được sản xuất, di chuyển, cung cấp năng lượng và vận hành. Dựa trên hơn 130 năm xuất sắc, gần 105.000 nhân viên của ABB cam kết thúc đẩy những đổi mới giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi công nghiệp.Xem Thêm: Hệ thống MES

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn


Translate »