ABB dự đoán xu hướng người máy hàng đầu của Hoa Kỳ

ABB dự đoán xu hướng người máy hàng đầu của Hoa Kỳ
ABB dự đoán xu hướng người máy hàng đầu của Hoa Kỳ

Với doanh thu hàng năm trên thị trường người máy Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tăng trưởng 5,62% (CAGR), dẫn đến khối lượng thị trường hơn 9 tỷ đô la vào năm 2027, John Bubnikovich, Chủ tịch Bộ phận Người máy của ABB Hoa Kỳ, đang đưa ra một số dự đoán về các xu hướng chính trong lĩnh vực tự động hóa người máy ở Hoa Kỳ cho năm 2023 và hơn thế nữa.

Bubnikovich cho biết: “Tác động của tình trạng thiếu lao động ở Hoa Kỳ đang ngày càng được nhiều doanh nghiệp cảm nhận khi họ phải vật lộn để theo kịp nhu cầu của khách hàng, ngay cả khi nền kinh tế Hoa Kỳ có khả năng suy yếu trong ngắn hạn”. “Điều này, kết hợp với sự không chắc chắn về chính trị toàn cầu, chuỗi cung ứng mong manh và chi phí nguyên vật liệu gia tăng, bên cạnh xu hướng chuyển hoạt động về nước và về nước gần ngày càng tăng, có nghĩa là nhiều công ty đang áp dụng tự động hóa bằng robot để tối đa hóa tính linh hoạt, xây dựng khả năng phục hồi và thích ứng với các quy trình sản xuất bền vững hơn. ”

Xu hướng 1: Nhu cầu về rô-bốt sẽ tăng lên do tình trạng thiếu lao động dài hạn và sự gia tăng của lao động tái sản xuất và lao động cận biên

Tác động của tình trạng thiếu lao động được cảm nhận rõ ràng trong nhiều ngành công nghiệp và sẽ tiếp tục kéo dài sau năm 2023 do tác động của dân số già và tâm lý miễn cưỡng đảm nhận các công việc được trả lương thấp, buồn tẻ, bẩn thỉu và nguy hiểm ngày càng tăng. Văn phòng Ngân sách Quốc hội gần đây đã dự báo rằng quy mô của lực lượng lao động Hoa Kỳ sẽ chỉ tăng 0,2% hàng năm từ năm 2024 đến năm 2031 và đến năm 2030, người ta dự đoán rằng hơn 2,1 triệu việc làm trong lĩnh vực sản xuất của Hoa Kỳ sẽ không được lấp đầy.. Điều này sẽ cản trở tăng trưởng kinh tế và khiến các công ty phải tìm ra những cách thức mới để thu hẹp khoảng cách về lực lượng lao động.

Nhu cầu về rô-bốt sẽ đặc biệt mạnh ở các quốc gia nơi các công ty đang có kế hoạch tái cơ cấu hoặc chuyển hoạt động gần bờ để giúp cải thiện sự ổn định của chuỗi cung ứng trước tình hình bất ổn toàn cầu. Trong một cuộc khảo sát với 1.610 công ty do ABB Robotics thực hiện vào năm 2022, 70% doanh nghiệp Hoa Kỳ cho biết họ đang có kế hoạch chuyển đổi hoặc chuyển hoạt động gần bờ của mình, với 62% cho biết họ sẽ đầu tư vào tự động hóa bằng robot trong ba năm tới.

Bubnikovich cho biết: “Mặc dù phần lớn sự chú ý chủ đạo tập trung vào tác động của việc tự động hóa đảm nhận công việc, nhưng robot sẽ ngày càng thực hiện các nhiệm vụ căng thẳng về thể chất mà con người không muốn thực hiện, giúp giảm bớt tình trạng thiếu lao động trong công nghiệp và thương mại”. “Những tiến bộ liên tục về tính dễ sử dụng và hiệu suất linh hoạt của rô-bốt, bao gồm cả việc phát triển các mô hình hợp tác với trọng tải lớn hơn như GoFa của ABB và SWIFTI cobots, có nghĩa là các công ty có thể giải quyết khoảng cách về kỹ năng và tận dụng tốt hơn lực lượng lao động hiện có của họ.

“Chúng ta cũng sẽ thấy robot đảm nhận các nhiệm vụ trong các lĩnh vực mới như chế biến thực phẩm và chăm sóc sức khỏe. Ví dụ, rô-bốt ABB đang hoạt động tại nhà máy bánh mì kẹp thịt đông lạnh White Castle ở Louisville, Kentucky, nơi có một hệ thống đóng gói tự động hoàn chỉnh có ba loại rô-bốt khác nhau xử lý ba chức năng khác nhau. Và, tại Chi nhánh Y tế Đại học Texas (UTMB) ở Houston, Texas, rô-bốt ABB đang cách mạng hóa nghiên cứu kháng thể bằng cách tự động hóa quy trình xét nghiệm, tăng số lượng xét nghiệm được thực hiện mỗi ngày từ 15 lên 1000. Chúng ta sẽ thấy rô-bốt đảm nhận nhiều công việc hơn Bubnikovich nói.

Xu hướng 2: Trí tuệ nhân tạo và công nghệ tự động sẽ giúp rô-bốt dễ sử dụng, tích hợp và truy cập hơn–mở ra nhiều cơ hội hơn trong các ngành công nghiệp mới

Sự phát triển gần đây của công nghệ Lập bản đồ và Bản đồ Đồng thời Trực quan (Visual SLAM) của ABB sẽ nâng cao năng suất, tính linh hoạt và tốc độ của các loại Robot Di động Tự động (AMR) của ABB. Sử dụng tầm nhìn 3D hỗ trợ AI để thực hiện các chức năng lập bản đồ và vị trí, Visual SLAM cho phép AMR đưa ra quyết định điều hướng thông minh dựa trên môi trường xung quanh. Các giải pháp như thế này cho phép các nhà sản xuất chuyển từ dây chuyền sản xuất truyền thống sang các tế bào sản xuất mô-đun, có thể mở rộng tích hợp, đồng thời tối ưu hóa việc phân phối các thành phần giữa các cơ sở.

Những phát triển không ngừng trong trí tuệ nhân tạo đang hỗ trợ khả năng nắm bắt và định vị tự động, điều này sẽ mở rộng phạm vi nhiệm vụ mà robot có thể thực hiện. Việc sử dụng AI nhiều hơn trong chế tạo rô-bốt này giúp thực hiện các nhiệm vụ như nhặt các vật thể không đồng nhất, được trưng bày nổi bật tại cơ sở thu hồi vật liệu của Burrtec Waste Industries ở Riverside, California. Tại đây, rô-bốt ABB delta hỗ trợ tầm nhìn và trí tuệ nhân tạo quét vật liệu trên băng tải dòng chất thải, chọn nhiều loại chất gây ô nhiễm từ dây chuyền mà rô-bốt đã học được là không thể tái chế.
Đồng thời, việc tiếp tục đơn giản hóa phần mềm và bộ điều khiển được sử dụng để lập trình robot sẽ tiếp tục giảm bớt các rào cản đối với việc áp dụng bằng cách loại bỏ nhu cầu về chuyên môn.

Bubnikovich cho biết: “Trong vài năm qua, khả năng của Trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực robot đã được cải thiện đáng kể. “Khi công nghệ tiếp tục phát triển và trở nên ít phức tạp hơn, cho phép dễ sử dụng và nhiều ứng dụng, người máy sẽ thâm nhập vào các phân khúc ngoài sản xuất và phân phối truyền thống, chẳng hạn như điện tử, chăm sóc sức khỏe, thương mại điện tử, dược phẩm và dịch vụ thực phẩm.”

Xu hướng 3: Nhiều quan hệ đối tác chuyên môn hơn giữa ngành công nghiệp và các nhà giáo dục sẽ hỗ trợ kỷ nguyên tự động hóa mới

Với nhiều công ty sử dụng rô-bốt, nhu cầu học các kỹ năng mới của người lao động ngày càng tăng để giúp họ phát triển trong môi trường tự động. Để đạt được điều này sẽ cần một cách tiếp cận hợp tác, đa thế hệ, từ các trường học, cao đẳng và đại học cho đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các hiệp hội hỗ trợ để cung cấp đào tạo.
Bubnikovich cho biết: “Các doanh nghiệp trong tương lai sẽ cần những nhân viên có kinh nghiệm áp dụng tự động hóa để thực hiện nhiều quy trình khác nhau. “Khi robot trở nên phổ biến hơn trong các nhà máy, nhà kho và các môi trường khác, sẽ có sự gia tăng quan hệ đối tác giữa các OEM robot, nhà tích hợp hệ thống, nhà sản xuất và nhà giáo dục để cung cấp cho mọi người những kỹ năng cần thiết cho một tương lai tự động. Đã có hơn 150 ví dụ về quan hệ đối tác của ABB với các nhà giáo dục ở Hoa Kỳ, nơi rô-bốt, phần mềm lập trình và mô phỏng RobotStudio của chúng tôi cũng như các công cụ Thực tế ảo và Thực tế tăng cường được sử dụng để dạy cho học sinh ở mọi lứa tuổi các kỹ năng cần thiết để lập trình và sử dụng rô-bốt. tự động hóa.”

Tương lai

“Sự gián đoạn và sự không chắc chắn đang thúc đẩy các mô hình kinh doanh mới, buộc các công ty phải nghĩ khác về cách họ vận hành. Bubnikovich cho biết: Có thể mở rộng, linh hoạt và có khả năng xử lý một loạt nhiệm vụ mở rộng, robot đang trở thành mô hình mới giúp các doanh nghiệp trở nên linh hoạt hơn trước những tác động bên ngoài này.

“Khi tất cả những điều này mở ra, việc triển khai thành công tự động hóa bằng rô-bốt sẽ yêu cầu một lớp có sự tham gia của con người đủ tiêu chuẩn để đạt được kết quả tốt nhất có thể. Khi các công nghệ mới tiếp tục giúp robot dễ sử dụng và triển khai hơn, chúng tôi coi năm 2023 là một năm cơ hội giúp các công ty và lực lượng lao động của họ đạt được mức năng suất, hiệu quả và tính linh hoạt mới.”

Đầu tư của ABB để hỗ trợ tương lai của người máy

ABB đang hỗ trợ sự phát triển robot dự đoán ở Hoa Kỳ bằng cách đầu tư hơn 22 triệu đô la và tạo ra việc làm có kỹ năng cao trong các hoạt động sản xuất, đổi mới và phân phối.
Các dự án đầu tư cụ thể về robot đang được triển khai trên khắp Hoa Kỳ bao gồm:

  • Đồi Auburn, Michigan: Việc mở rộng trụ sở sản xuất và trụ sở người máy ở Bắc Mỹ khi ngày càng có nhiều khách hàng chuyển sang sử dụng tự động hóa để xây dựng khả năng phục hồi đồng thời nâng cao hiệu quả và tính linh hoạt như một phần của quá trình gần và chuyển sản xuất về nước. Khoản đầu tư 20 triệu USD sẽ tạo ra 72 việc làm và hoàn thành vào cuối năm 2023.
  • Atlanta, Gruzia: Khai trương một cơ sở đóng gói và hậu cần cho các giải pháp tự động hóa từ đầu đến cuối bằng robot trong các ngành kho bãi và phân phối, bán lẻ và hậu cần. Khoản đầu tư trị giá 2 triệu đô la này sẽ mở cửa vào năm 2023 và tạo ra khoảng 15 việc làm.
  • Houston, TX: tiếp tục đầu tư vào trung tâm chăm sóc sức khỏe & khoa học đời sống của ABB Robotics tại Trung tâm Y tế Texas ở Houston. Trung tâm tập trung vào việc phát triển các hệ thống Robot y tế không phẫu thuật được sử dụng trên khắp Hoa Kỳ và toàn cầu với sự cộng tác của các nhân viên y tế, nhà khoa học và kỹ sư tại một cơ sở chuyên dụng trong khuôn viên đổi mới của Trung tâm Y tế Texas.

Về ABB

ABB là công ty dẫn đầu về công nghệ điện khí hóa và tự động hóa, tạo điều kiện cho một tương lai bền vững và tiết kiệm tài nguyên hơn. Các giải pháp của công ty kết nối bí quyết kỹ thuật và phần mềm để tối ưu hóa cách mọi thứ được sản xuất, di chuyển, cung cấp năng lượng và vận hành. Dựa trên hơn 130 năm xuất sắc, gần 105.000 nhân viên của ABB cam kết thúc đẩy những đổi mới giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi công nghiệp.

Giới thiệu về ABB Robotics & Tự động hóa rời rạc

ABB Robotics & Discrete Automation với tư cách là một trong những nhà cung cấp rô-bốt và tự động hóa máy móc hàng đầu thế giới, là công ty duy nhất có danh mục đầu tư toàn diện và tích hợp bao gồm rô-bốt, Rô-bốt di động tự động và các giải pháp tự động hóa máy móc, được thiết kế và điều phối bởi phần mềm tạo ra giá trị của chúng tôi. Chúng tôi giúp các công ty thuộc mọi quy mô và lĩnh vực – từ ô tô đến điện tử và hậu cần – trở nên kiên cường, linh hoạt và hiệu quả hơn. ABB Robotics & Discrete Automation hỗ trợ khách hàng trong quá trình chuyển đổi hướng tới nhà máy được kết nối và cộng tác trong tương lai. Khu vực kinh doanh sử dụng khoảng 11.000 người tại hơn 100 địa điểm ở khoảng 53 quốc gia.Xem Thêm: https://iotvn.vn/he-thong-andon-la-gi/

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn


Translate »