ABB đánh dấu 10 năm kể từ khi quay trở lại nhà máy thiết bị khai thác với động lực sản xuất

ABB đánh dấu 10 năm kể từ khi quay trở lại nhà máy thiết bị khai thác với động lực sản xuất
ABB đánh dấu 10 năm kể từ khi quay trở lại nhà máy thiết bị khai thác với động lực sản xuất

ABB chuẩn bị kỷ niệm 10 năm thành lậpquần què kỷ niệm ngày kỷ niệm kể từ khi nó giành lại quyền sở hữu mảng kinh doanh hệ thống truyền động máy nghiền không hộp số vào tuần này. Nhà lãnh đạo công nghệ đánh dấu cột mốc quan trọng với sản lượng kỷ lục trong năm dương lịch vừa qua và tổng số nhân viên cao, bao gồm cả phụ nữ giữ vai trò chủ chốt, tại nhà máy ABB Ring Motors ở Bilbao, Tây Ban Nha.

ABB đang chứng minh rằng nhu cầu về thiết bị khai thác để giúp điều hướng quá trình chuyển đổi năng lượng của thế giới đang tăng lên. Nhà máy lớn nhất của công ty ở Tây Ban Nha sản xuất các động cơ vòng lớn được sử dụng trong Gearless Mill Drives (GMD), một trong những thành phần chính của nhà máy nghiền của mỏ để xử lý quặng và chiết xuất các kim loại cần thiết cho xe điện, tua-bin gió và tấm pin mặt trời – đồng, vàng và sắt, cùng các loại khác. Mỗi động cơ nặng từ 400 đến 500 tấn và có dấu chân, theo đó mỗi phần tư phải được chở trên thùng sau của một chiếc xe tải phẳng dài 40 foot (12 mét).

Để hỗ trợ số lượng kỷ lục động cơ được sản xuất tại nhà máy vào năm 2022, ABB đã tuyển dụng hơn 40 kỹ sư, kỹ thuật viên, quản lý dự án và chuyên gia quản trị trong ba năm qua. Cơ sở này cũng có số lượng kỷ lục 12 phụ nữ đảm nhiệm các vai trò lãnh đạo và kỹ thuật chính, bao gồm kỹ thuật, sản xuất, chế tạo, chất lượng, sức khỏe và an toàn.

Thiết bị đáng tin cậy, có sẵn và được kết nối là điều cần thiết cho các hoạt động khai thác, đặc biệt là với các loại quặng kém hơn dẫn đến việc thăm dò sâu hơn dưới lòng đất và chi phí năng lượng cao hơn mang lại hiệu quả cao hơn.

ABB đã liên tục đầu tư vào nhà máy Bilbao kể từ khi nó được mua lại từ công ty sản xuất Alstom vào năm 2013 và có vị trí thuận lợi để đáp ứng nhu cầu đặt hàng của GMD. Độ bền của thiết bị được các khách hàng khai thác mỏ biết đến, với chiếc đầu tiên thuộc loại này được giao vào năm 1969 và vẫn đang hoạt động. Công nghệ, nâng cấp và R&D đã phát triển để đáp ứng các yêu cầu ngày nay. Giải pháp GMD hiện đại bao gồm quản lý năng lượng điện, kết nối hệ thống điều khiển tự động và một loạt các gói dịch vụ và kỹ thuật số. ABB GMD có công suất và tính khả dụng cao nhất so với các phương pháp lái xe khác, mang lại hiệu quả và công suất tối ưu trên mỗi máy nghiền, nghĩa là các nhà khai thác mỏ được hưởng lợi từ việc tiết kiệm năng lượng và chi phí vận hành thấp hơn.

Mikel Torre, tổng giám đốc ABB Ring Motors Tây Ban Nha cho biết: “Chúng tôi đã làm việc hết công suất của mình vào năm 2022 thông qua các phương pháp làm việc hiệu quả và hoạt động 24/7, và vào năm 2023, chúng tôi vẫn được đặt đầy đủ. “GMD là công cụ hỗ trợ cho các mỏ khai thác vật liệu cần thiết cho cuộc cách mạng điện khí hóa giúp làm chậm quá trình biến đổi khí hậu, phù hợp với các mục tiêu quốc tế. Nhóm của chúng tôi đã mở rộng đáng kể để quản lý quá trình chuyển đổi này và chúng tôi có những người đang thực sự tiến bộ mỗi ngày.”

Joachim Braun, chủ tịch bộ phận, Process Industries, ABB cho biết: “Việc đầu tư vào con người, cơ sở vật chất và cơ sở hạ tầng tại địa điểm của chúng tôi ở Bilbao có nghĩa là chúng tôi tự tin rằng mình có thể giao hàng đúng thời hạn và đạt được mức độ xuất sắc cao trong sản xuất. “Chúng tôi cũng tiếp tục đầu tư vào các ứng dụng kỹ thuật số như trí tuệ nhân tạo và các nền tảng cộng tác từ xa, điều đó có nghĩa là các chuyên gia của chúng tôi trên toàn cầu có thể hỗ trợ khách hàng của chúng tôi một cách nhanh chóng và hiệu quả.”

Kể từ năm 2019, các bộ phận của nhà máy đã được tân trang lại và đội ngũ quản lý dự định sẽ tiếp tục cải tiến trên toàn bộ địa điểm chiến lược quan trọng gần cảng Bilbao. Các biện pháp tiêu thụ năng lượng, quản lý năng lượng và khử cacbon tiếp tục được thực hiện, bao gồm tự động hóa, điều khiển và số hóa khí nén và chiếu sáng, triển khai quang điện và nâng cấp hệ thống sưởi.

ABB có hơn 130 năm kinh nghiệm trong ngành khai thác mỏ và là công ty tiên phong trong việc tích hợp điện khí hóa, tự động hóa và số hóa trong khai thác mỏ.

Giới thiệu về Tự động hóa Quy trình của ABB

Hoạt động kinh doanh Tự động hóa Quy trình của ABB tự động hóa, điện khí hóa và số hóa các hoạt động công nghiệp nhằm giải quyết nhiều nhu cầu thiết yếu khác nhau–từ cung cấp năng lượng, nước và vật liệu, đến sản xuất hàng hóa và vận chuyển chúng ra thị trường. Với khoảng 20.000 nhân viên, chuyên môn hàng đầu về công nghệ và dịch vụ, ABB Process Automation giúp khách hàng trong các ngành công nghiệp quy trình, lai và hàng hải cải thiện hiệu suất và độ an toàn của hoạt động, tạo ra một tương lai bền vững và tiết kiệm tài nguyên hơn.Xem Thêm: Hệ thống MES

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn


Translate »