ABB cung cấp hệ thống điện hoàn chỉnh cho tàu Petrobras mới

ABB cung cấp hệ thống điện hoàn chỉnh cho tàu Petrobras mới
ABB cung cấp hệ thống điện hoàn chỉnh cho tàu Petrobras mới

ABB đã giành được một đơn đặt hàng lớn từ Sembcorp Marine Ltd, nhà cung cấp toàn cầu các giải pháp kỹ thuật sáng tạo cho các ngành công nghiệp ngoài khơi, hàng hải và năng lượng có trụ sở chính tại Singapore, để cung cấp hệ thống điện tự động hoàn chỉnh cho một cơ sở lưu trữ và giảm tải sản xuất nổi (FPSO) cho Nhà sản xuất dầu khí Brazil Petróleo Brasileiro SA (Petrobras). Chi tiết tài chính của hợp đồng không được tiết lộ.

P-82 FPSO sẽ là một trong những tàu lớn nhất được triển khai tại mỏ Búzios, một mỏ dầu khí nước cực sâu có diện tích 853 km2 ở lưu vực Santos, cách bờ biển Rio de Janeiro khoảng 180 km , Brasil.

ABB đang cung cấp cả hệ thống điện bên trên và bên thân tàu cho P-82, giúp tích hợp dự án liền mạch. Các hệ thống bên trên sẽ được lắp đặt trong giải pháp ABB eHouse – một trạm biến áp mô-đun, đúc sẵn giúp giảm chi phí, rủi ro và công việc tại chỗ vì tất cả các thành phần đều được nối dây, thử nghiệm và vận hành thử trước khi vận chuyển đến bãi.

Sau khi đi vào hoạt động, cơ sở này – nơi nhận chất lỏng từ một bể chứa dưới biển trước khi tách chúng thành dầu thô, khí tự nhiên và nước trong các cơ sở bên trên tàu – sẽ có khả năng sản xuất 225.000 thùng dầu mỗi ngày và xử lý 12 triệu mét khối khí mỗi ngày. ngày.

Brandon Spencer, chủ tịch của ABB Energy Industries cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Sembcorp Marine để cung cấp đơn đặt hàng giải pháp tích hợp này. “Chúng tôi có thành tích đã được chứng minh về các giải pháp điện và tự động hóa cho FPSO cả ở Brazil và trên toàn thế giới. Dự án này phù hợp với cam kết của chính chúng tôi trong việc giảm lượng khí thải của các cơ sở hạ tầng hydrocarbon hiện có khi chúng tôi cân bằng giữa nhu cầu chuyển đổi năng lượng với nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng, đặc biệt là ở các nền kinh tế đang phát triển.”

Petrobras có kế hoạch triển khai 18 tàu FPSO ngoài khơi Brazil trong 4 năm tới – chiếm gần một nửa tổng số FPSO toàn cầu. Các tàu thế hệ mới này, trong đó P-82 là một trong những tàu đầu tiên, sẽ được đặc trưng bởi khả năng sản xuất cao và các giải pháp giảm phát thải, chẳng hạn như thu hồi, sử dụng và lưu trữ carbon (CCUS). Nói chung, các tàu này dự kiến ​​sẽ có năng lực sản xuất khoảng 2,8 triệu thùng mỗi ngày.

Một báo cáo của ABB vào năm 2022 đã tiết lộ cách triển khai các công nghệ điện khí hóa, tự động hóa và kỹ thuật số cho phép chuyển sang vận hành tối thiểu phi hành đoàn trong các FPSO có thể giảm tới 320.000 tấn khí thải carbon mỗi địa điểm mỗi năm – tương đương với việc sử dụng tới 160.000 ô tô chở khách ra khỏi đường.
Thị trường FPSO toàn cầu được định giá 12 tỷ USD vào năm 2021 và ước tính đạt 20 tỷ USD vào năm 2027, theo một báo cáo của The Insight Partners vào tháng 11 năm 2022.

Giới thiệu về Tự động hóa quy trình của ABB

Hoạt động kinh doanh Tự động hóa Quy trình của ABB tự động hóa, điện khí hóa và số hóa các hoạt động công nghiệp nhằm giải quyết nhiều nhu cầu thiết yếu – từ cung cấp năng lượng, nước và vật liệu, đến sản xuất hàng hóa và vận chuyển chúng ra thị trường. Với khoảng 20.000 nhân viên, chuyên môn hàng đầu về công nghệ và dịch vụ, ABB Process Automation giúp khách hàng trong các ngành công nghiệp quy trình, lai và hàng hải cải thiện hiệu suất và độ an toàn của hoạt động, tạo ra một tương lai bền vững và tiết kiệm tài nguyên hơn. go.abb/ processautomation

Về ABB

ABB là công ty dẫn đầu về công nghệ điện khí hóa và tự động hóa, tạo điều kiện cho một tương lai bền vững và tiết kiệm tài nguyên hơn. Các giải pháp của công ty kết nối bí quyết kỹ thuật và phần mềm để tối ưu hóa cách mọi thứ được sản xuất, di chuyển, cung cấp năng lượng và vận hành. Dựa trên hơn 130 năm xuất sắc, gần 105.000 nhân viên của ABB cam kết thúc đẩy những đổi mới giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi công nghiệp.Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn