ABB cam kết đồng có hàm lượng carbon thấp trong công nghệ luyện kim cho khách hàng trên toàn cầu

ABB cam kết đồng có hàm lượng carbon thấp trong công nghệ luyện kim cho khách hàng trên toàn cầu
ABB cam kết đồng có hàm lượng carbon thấp trong công nghệ luyện kim cho khách hàng trên toàn cầu

ABB sẽ mua dây quấn bằng đồng có hàm lượng carbon thấp từ nhà cung cấp toàn cầu Dahrén để sử dụng trong quá trình sản xuất thiết bị khuấy điện từ (EMS) của mình. Cam kết này được xây dựng dựa trên các kết nối chuỗi cung ứng tương tự đối với máy khuấy ABB được sử dụng trong sản xuất kim loại.

Nhà cung cấp, hoạt động chủ yếu ở Thụy Điển, Đức và Ba Lan, nhận đồng thô được khai thác bởi công ty khai thác và luyện kim Boliden của Thụy Điển bằng cách sử dụng năng lượng không có hóa thạch và xử lý thành dây điện. Đồng là nguyên liệu quan trọng để sản xuất các thiết bị điện công nghiệp, nhưng việc sản xuất đồng lại tiêu tốn nhiều năng lượng. Lượng khí thải carbon của sản phẩm Boliden do Dahrén sử dụng được biết là thấp hơn 65% so với mức trung bình của ngành.

Håkan Svensson, Giám đốc điều hành của Dahrén cho biết: “Chúng tôi tin rằng chúng ta đang ở trong một năm đột phá đối với đồng có hàm lượng carbon thấp và đồng tái chế. “Nhờ quan hệ đối tác lâu dài trong chuỗi cung ứng của chúng tôi, chúng tôi có thể đảm bảo nguồn cung cấp nguyên liệu thô đáng kể này và cung cấp cho khách hàng khả năng giảm lượng khí thải carbon của chính họ, đồng thời duy trì chất lượng và hiệu suất cao cho sản phẩm của họ.”

ABB tiếp tục đưa khối lượng đồng tái chế và carbon thấp ngày càng tăng vào các chu trình sản xuất của mình đồng thời cam kết sử dụng nhiều thép điện tái chế (thép điện tử) và nhôm tái chế hơn. Mục đích là giảm phát thải khí nhà kính (GHG) đồng thời thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế các-bon thấp. ABB đang tăng cường thiết kế thiết bị của mình để có thể tái chế, biết rằng đồng, nhôm và thép tái chế giúp tiết kiệm năng lượng từ 75 đến 95% so với sản xuất nguyên chất.

Ola Norén, người đứng đầu Sản phẩm luyện kim, Công nghiệp chế biến, ABB cho biết: “Thông qua sự hợp tác chặt chẽ với Dahrén và Boliden, ABB đang giúp xây dựng một hệ sinh thái chuỗi cung ứng với phương pháp tiếp cận ít carbon và cuối cùng là không có carbon tại trung tâm của mình. “Chúng tôi đang tăng cường sử dụng dây quấn bằng đồng có hàm lượng carbon thấp và tái chế trong các công nghệ EMS của mình mọi lúc.”

Nhóm Sản phẩm luyện kim của ABB hiện đã đặt hàng một kho dây đồng từ Dahrén để sử dụng trong EMS làm mát bằng không khí cho các ứng dụng nhôm và dự định sẽ phát triển sản phẩm này với số lượng lớn hơn trong tương lai. Mô hình lớn nhất có 2.200kg dây đồng trên mỗi đơn vị và nhỏ nhất 500kg dây đồng trên mỗi đơn vị.

Một cách riêng biệt, ABB có mối quan hệ với chuyên gia sản xuất kim loại Phần Lan Luvata cho dây dẫn rỗng làm từ đồng tái chế được chứng nhận của Boliden. Mỗi mẫu máy khuấy được chế tạo bằng cách sử dụng lượng dự trữ đồng này có tới 2.700 kg đồng, tiết kiệm tới 6.700 kg CO2 trên mỗi máy khuấy, dựa trên các tính toán tiêu chuẩn ngành đã được xác minh.

Các giải pháp EMS mang lại những cải tiến về luyện kim đã được chứng minh là giúp tăng năng suất, chất lượng sản phẩm cuối cùng và giảm chi phí vận hành cho lò hồ quang điện, lò nung lò nung và nhôm, cũng như tấm dày và mỏng, phôi thép và bánh nở.

Hoạt động kinh doanh Tự động hóa Quy trình của ABB tự động hóa, điện khí hóa và số hóa các hoạt động công nghiệp nhằm giải quyết nhiều nhu cầu thiết yếu khác nhau–từ cung cấp năng lượng, nước và vật liệu, đến sản xuất hàng hóa và vận chuyển chúng ra thị trường. Với khoảng 20.000 nhân viên, chuyên môn hàng đầu về công nghệ và dịch vụ, ABB Process Automation giúp khách hàng trong các ngành công nghiệp quy trình, lai và hàng hải cải thiện hiệu suất và độ an toàn của hoạt động, tạo ra một tương lai bền vững và tiết kiệm tài nguyên hơn.

Về ABB

ABB là công ty dẫn đầu về công nghệ điện khí hóa và tự động hóa, tạo điều kiện cho một tương lai bền vững và tiết kiệm tài nguyên hơn. Các giải pháp của công ty kết nối bí quyết kỹ thuật và phần mềm để tối ưu hóa cách mọi thứ được sản xuất, di chuyển, cung cấp năng lượng và vận hành. Dựa trên hơn 130 năm xuất sắc, gần 105.000 nhân viên của ABB cam kết thúc đẩy những đổi mới giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi công nghiệp.

Đọc thêmXem Thêm: Hệ thống MES

Trí Cường
tricuong.le@iotvn.vn


Translate »