5 lý do nên sử dụng Hướng dẫn làm việc kỹ thuật số

Vào thời điểm mà mọi thứ có xu hướng được số hóa trong thế giới công nghiệp, hướng dẫn công việc không thoát khỏi sự biến đổi này. Chúng là những tài liệu cơ bản, vì chúng là những tài liệu giải thích cho người vận hành các hành động được thực hiện liền mạch trong máy trạm của họ và một số người ủng hộ việc thông qua chúng ở định dạng kỹ thuật số bằng cách nêu ra 5 lý do:

  • Việc cải thiện năng suất
  • Giảm thời gian đào tạo
  • Giảm thời gian chuyển đổi
  • Chúng là một phần của phương pháp cải tiến liên tục
  • Giảm lỗi và không tuân thủ

Vì vậy, hãy xem xét các khía cạnh này chi tiết hơn.

Số hóa hướng dẫn công việc để tăng năng suất

Hướng dẫn công việc trên giấy được coi là lỗi thời và yêu cầu sửa đổi bởi vì họ ít nhạy cảm hơn để hỗ trợ năng suất. Khả năng truy cập của chúng là không thực tế và chúng chỉ cung cấp những khả năng hạn chế về mặt hiểu biết không giống như các công cụ kỹ thuật số mới nhân rộng các định dạng khác nhau. Vì thế, cách tạo hướng dẫn công việc một cách hiệu quả?

Việc người vận hành đọc hướng dẫn công việc và thu thập dữ liệu thực địa bằng cách xem tài liệu trực quan và tương tác thông qua phần mềm sẽ thực tế hơn nhiều so với rất nhiều hướng dẫn được viết trên giấy. Hình dung này đặc biệt hữu ích đối với các quy trình phức tạp và đối với những quy trình mà chỉ cần một sai sót nhỏ nhất do hiểu sai cũng có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng và trở ngại cho sản xuất công nghiệp.

Hướng dẫn công việc kỹ thuật số góp phần xây dựng dây chuyền sản xuất hiệu quả hơn và do đó, tăng và nâng cao năng suất.

Đào tạo hiệu quả hơn và nhanh hơn

Không thể phủ nhận rằng đối với những người đang trong quá trình đào tạo, việc tiếp thu kiến ​​thức được tạo điều kiện thuận lợi nhờ các hỗ trợ và hệ thống phù hợp hơn với sự phát triển của môi trường làm việc

Cũng giống như cách người vận hành đang xem các hướng dẫn công việc kỹ thuật số tại máy trạm của mình để thực hiện công việc một cách hiệu quả, học viên sẽ hòa nhập và làm quen nhanh hơn với các hướng dẫn công việc thông qua dữ liệu thời gian thực trên máy tính và máy tính bảng. Cái này giảm thời gian huấn luyện và cho phép công ty củng cố đội ngũ của mình nhanh hơn với các kỹ năng mới và tránh khoảng cách kỹ năng.

Số hóa các hướng dẫn công việc giúp giảm thời gian chuyển đổi

Chuyển đổi là hoạt động chính, nhưng lại ảnh hưởng đến quá trình sản xuất và làm chậm vòng đời sản phẩm. Ví dụ: máy mà chúng tôi vận hành để thực hiện các thay đổi (khuôn, đồ gá, công cụ…) và điều chỉnh, không thể được sử dụng trong sản xuất trong thời gian đó. Ví dụ, phương pháp SMED (Single Minute Exchange of Die) đi kèm với một bản phân tích các hướng dẫn công việc và phương pháp này rất hữu ích. cải tiến nhờ công nghệ số. Vì lý do này, các nhiệm vụ không cần thiết được xác định dễ dàng hơn trong hướng dẫn công việc, khi không có các nguồn lỗi đó, lỗi và sự chậm chạp sẽ trở nên hiệu quả hơn.

Nhờ các hướng dẫn công việc kỹ thuật số có thể thực hiện được, người vận hành có thể thực hiện các nhiệm vụ đơn giản như bảo trì cấp 1 thường được thực hiện bởi bộ phận bảo trì và do đó tiết kiệm thời gian trong quá trình chuyển đổi.

Một phần của phương pháp cải tiến liên tục

Qua số hóa hướng dẫn công việcchúng tôi đơn giản hóa các nhiệm vụ và chúng tôi mang đến cho người vận hành cơ hội cải thiện hiệu quả, xác định mức độ phù hợp của từng bước cũng như đề xuất và gửi các cải tiến.

Ngoài ra, lợi ích đáng kể của hướng dẫn công việc kỹ thuật số là bạn có thể cập nhật tất cả các tài liệu và danh sách kiểm tra của mình chỉ bằng một cú nhấp chuột. Người vận hành luôn truy cập phiên bản mới nhất của chủ đề.

Điều này phù hợp với phương pháp Kaizen, tài liệu tham khảo về cải tiến liên tục. Vì vậy, chúng tôi có quyền nói rằng việc sử dụng các hướng dẫn công việc kỹ thuật số là một phần của quá trình cải tiến liên tục.

Ít lỗi hơn, chất lượng hơn

Hướng dẫn công việc kỹ thuật số chính xác hơn; Chúng được tạo ra để giúp người vận hành thành công mà không mắc bất kỳ sai lầm nào trong lần đầu tiên.

Hướng dẫn công việc không cần giấy tờ giảm số lỗi. Do đó, các lỗi được loại bỏ giúp tiết kiệm thời gian và nguồn lực.

Sử dụng phần mềm hướng dẫn công việc kỹ thuật số

Picomto là phần mềm hàng đầu ở Châu Âu để tạo, quản lý, chia sẻ, xem và phân tích hướng dẫn công việc kỹ thuật số và quy trình vận hành/bảo trì. Đừng ngần ngại liên hệ với một trong những chuyên gia của chúng tôi để tìm hiểu thêm.

Nghiên cứu trường hợp Benexia

Hải Phạm
phamhaig281@gmail.com