5 lợi ích của việc chia sẻ kiến ​​thức trong ngành

Chia sẻ kiến ​​thức trong các tổ chức và cấu trúc công nghiệp được coi là trụ cột của sự thành công, năng lực và thịnh vượng. Trong thời đại số hóa, nhiệm vụ này trở nên dễ thực hiện, đo lường và đánh giá hơn. Dưới đây là 5 lợi ích của việc chia sẻ kiến ​​thức trong ngành:

Đảm bảo giao tiếp tốt hơn

Giao tiếp trong ngành phải trôi chảy và rõ ràng nhất có thể. Do đó, việc số hóa các phương pháp và quy trình giao tiếp giúp khuyến khích giao tiếp trong tổ chức và hài hòa các trao đổi và quan điểm giữa nhân viên và đồng nghiệp, đồng thời giúp họ cộng tác tốt hơn.
Chia sẻ kiến ​​thức do đó thúc đẩy giao tiếp lành mạnh trong và giữa các nhóm. Nó tạo thuận lợi cho việc ra quyết định, phát triển sức mạnh tập thể và tối ưu hóa hiệu suất và quản lý hiệu quả.

Nó thúc đẩy việc chia sẻ các thực hành tốt

Chia sẻ kiến ​​thức cũng thúc đẩy việc chia sẻ các thực hành tốt giữa các thành viên trong nhóm một cách hiệu quả hơn. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và nguồn lực để đạt được kết quả như mong đợi.
Những người có nhiều kinh nghiệm hơn chia sẻ các phương pháp hay của họ với những người khác thông qua hướng dẫn công việc trực quan và kỹ thuật số. Cải thiện kỹ năng của người mới được tạo điều kiện thuận lợi và tăng tốc. Do đó, chúng hoạt động nhanh hơn và điều này cho phép công ty đạt được năng suất và hiệu quả.
Ngoài ra, nó cho phép bí quyết hoạt động của công ty được chia sẻ nội bộ.

Bảo tồn bí quyết

Chia sẻ kiến ​​thức một cách cởi mở giữa các nhân viên giúp nhân rộng và duy trì bí quyết trong toàn tổ chức. Do đó, sau khi rời đi hoặc thay đổi vị trí, bí quyết kỹ thuật sẽ không bị mất; nó sẽ đơn giản được chuyển giao cho người kế nhiệm hoặc người phụ trách mới.
Trong ngành công nghiệp, cũng như trong bất kỳ tổ chức nào, bí quyết của mỗi nhân viên là chìa khóa thành công của chuỗi sản xuất. Mỗi nhân viên đều biết rất rõ nhu cầu của vị trí của mình. Mỗi lần rời đi có thể tạo ra lỗ hổng trong dây chuyền và làm chậm hoặc thậm chí thay đổi sản xuất. Vì những lý do này, bí quyết thu được trong nhiều năm phải được lưu giữ trong cơ sở dữ liệu trong tổ chức để đảm bảo truyền từ thế hệ này sang thế hệ tiếp theo.

Góp phần cải tiến liên tục

Chia sẻ kiến ​​thức là một trong những cách tốt nhất để tạo ra luồng thông tin liên tục giữa các nhân viên. Do đó, nó trở thành phương tiện để cải tiến liên tục bằng cách đảm bảo và thúc đẩy việc tuyên truyền và phổ biến các bản cập nhật của phương pháp và quy trình sản xuất cũng như sản phẩm.
Quá trình số hóa của ngành đã mang lại các phương tiện truyền thông mới giúp thúc đẩy việc chia sẻ kiến ​​thức nhanh hơn và trực quan hơn, chẳng hạn như kỹ thuật số phần mềm hướng dẫn công việc, là một phần không thể thiếu trong quá trình cải tiến liên tục của các công ty. Điều này biến công ty thành một nơi làm việc kỹ thuật số.

Phát triển chuyên môn của nhau thông qua chia sẻ kiến ​​thức

Chia sẻ kiến ​​thức cho phép nhân viên làm giàu kiến ​​thức và phát triển chuyên môn của chính họ cũng như văn hóa chia sẻ. Bằng cách này, những người ít kinh nghiệm hơn sẽ được đào tạo từ những người có kinh nghiệm hơn thông qua giao tiếp giữa các cá nhân và họ sẽ học cách thế hệ mới nhìn nhận mọi thứ.
Do đó, điều khôn ngoan là mở rộng lĩnh vực tầm nhìn của các nhân viên khác nhau và thúc đẩy họ. Sự phát triển này làm cho nó có thể tăng năng suất bằng cách sử dụng hợp lý hơn các tư liệu sản xuất.

Phần mềm nào để tạo điều kiện chia sẻ kiến ​​​​thức?

Picomto là một phần mềm kinh doanh dành riêng cho ngành và các tiêu chuẩn của ngành. Nó giúp dễ dàng tạo và phân tích các hướng dẫn công việc kỹ thuật số để thúc đẩy chia sẻ kiến ​​thức và chuyển giao kiến ​​thức cũng như phát triển kỹ năng cho người vận hành và kỹ thuật viên.

Vui lòng liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi để biết thêm thông tin.

Hải Phạm
phamhaig281@gmail.com