5 bài học quan trọng từ Hannover Messe 2023

Hannover Messe 2023 đã chính thức kết thúc, nhưng những hiểu biết và bài học thu được từ sự kiện này sẽ thúc đẩy những cuộc trò chuyện có giá trị trong nhiều tháng tới.

Năm nay, nhóm Tulip đã giới thiệu các bản trình diễn trực tiếp, thực hành tại các gian hàng của đối tác AWS và Microsoft — minh họa cách Nền tảng vận hành tuyến đầu của chúng tôi là xương sống của hệ thống công nghệ vận hành mới.

Từ các bản trình diễn của chúng tôi trên sàn triển lãm đến sự kiện Đồ uống và Trình diễn, nhóm của chúng tôi thực sự tận hưởng thời gian kết nối với những người tham dự khác về các xu hướng công nghệ và đổi mới công nghệ mới nhất.

Một điểm nổi bật đặc biệt đối với chúng tôi trong năm nay là cơ hội trình bày cùng với Luis Oropeza, Kỹ sư tìm nguồn cung ứng tại Laerdal Medical, trong một phiên AWS Theater có tiêu đề “Cách lắp ráp bộ dụng cụ y tế chống lỗi của Laerdal với các xác minh bằng hình ảnh.” Thật vinh dự khi được chia sẻ câu chuyện thành công của khách hàng này và thảo luận về cách Nền tảng Hoạt động Tiền tuyến của Tulip cung cấp các giải pháp và quy trình mà Laerdal cần để đạt được mục tiêu giúp cứu sống một triệu người mỗi năm.


người đứng trước màn hình tại một triển lãm thương mại, băng ghế làm việc, lối vào Hannover Messe, ai đó đang được phỏng vấn


Biển báo #HM23 trước Hannover Messe


Dưới đây là năm bài học rút ra từ Hannover Messe từ Roey Mechrez, Trưởng bộ phận EMEA và AI tại Tulip, và Madi Angel, Trưởng phòng Tiếp thị tại Tulip — cả hai đều có mặt tại sự kiện năm nay.

1. Cuộc chiến giành quyền mua trên đám mây đã kết thúc, Kỷ nguyên hệ sinh thái đang bắt đầu

Không ai đặt câu hỏi liệu kiến ​​trúc đám mây có phải là giải pháp hợp lệ cho sản xuất nữa hay không — và chúng tôi đã chính thức vượt ra khỏi thời đại cài đặt tại chỗ và hỗ trợ trở thành tiêu chuẩn.

Mặc dù việc áp dụng đám mây đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết nhưng vẫn còn rất nhiều tiềm năng chưa được khai thác trong lĩnh vực này. Nhiều tổ chức vẫn chưa chuyển sang mô hình SaaS với MES dựa trên đám mây cho phép họ kết nối máy móc và nhân viên của mình với đám mây.

Việc áp dụng mô hình này — kết hợp với dữ liệu nâng cao, phân tích và AI — sẽ dẫn đến một bước chuyển lớn trong ngành sang các kho công nghệ nhà máy thực sự. Đã đến lúc nắm bắt các giải pháp tốt nhất có thể tích hợp giữa các công ty so với mô hình thang máy và dịch chuyển của những khu vườn có tường bao quanh ngày hôm qua.

Kỷ nguyên hệ sinh thái đang đến với chúng ta và chúng ta đã thấy rất nhiều ví dụ về điều này trên sàn diễn. Các gian hàng do các tổ chức như AWS, Microsoft và Google điều hành có rất nhiều đối tác đám mây, công ty tư vấn và nhà cung cấp công nghệ trình bày ý tưởng của họ.


2. Trí tuệ nhân tạo ít được nhắc đến, thuật ngữ thông dụng giảm sút

Lễ hội Hannover Messe năm nay diễn ra rất thực tế — ít nhiều không có sự cường điệu không chính đáng và những từ thông dụng về công nghệ thời thượng. Các cụm từ như ‘Công nghiệp 4.0’, ‘IIoT’, ‘chuyển đổi kỹ thuật số’ và ‘AI’ thường không được đưa vào cuộc trò chuyện trên sàn diễn.

Trên thực tế, rõ ràng là AI vẫn đang ở giai đoạn đầu khi đưa vào sản xuất. Bất chấp tất cả sự cường điệu của công chúng, các nhà cung cấp AI vẫn chưa cung cấp dịch vụ trong ngành này, có thể là do những thách thức về sự trưởng thành kỹ thuật số đang diễn ra.

Nhóm Tulip là một trong số ít nhà cung cấp triển khai các ứng dụng AI thực sự. Tại sự kiện này, Eddy Atkins từ nhóm Liên minh chiến lược của chúng tôi đã trình bày cách khung trình kết nối của Tulip giúp dễ dàng tận dụng API để tích hợp với ChatGPT và bắt đầu thử nghiệm. Eddy đã xem qua một số trường hợp sử dụng mà chúng tôi đang khám phá, một trình nhắn tin AI dành cho người vận hành và một phi công phụ phân tích dữ liệu dành cho các kỹ sư tuyến đầu:

‘Kết nối’, ‘tích hợp’, ‘theo ngữ cảnh’, ‘lấy con người làm trung tâm’, ‘khả năng phục hồi’ và ‘khả năng thích ứng’ thống trị trong năm nay — với các từ khóa thường xuyên được đề cập trong các gian hàng ở cả hai gian hàng kỹ thuật số.

Các tổ chức ngày nay đang tập trung vào các ứng dụng trong thế giới thực. Không có gì ngạc nhiên khi những người tham dự Hannover Messe rất quan tâm đến các bản trình diễn thực tế thể hiện giá trị rõ ràng.

3. Đã đến lúc nắm bắt thị giác máy tính

Chúng tôi đã chính thức vượt ra khỏi sự cường điệu trong lĩnh vực thị giác máy tính: Các sản phẩm dễ sử dụng và cài đặt đều có tại đây. Gartner gần đây đã nhấn mạnh thị giác máy tính cạnh như một công nghệ trưởng thành mà các nhà cung cấp phải đáp ứng — và những người ở Hannover Messe chắc chắn đồng ý với tuyên bố này.

Trong khi một số tổ chức đã bắt đầu áp dụng công nghệ thị giác máy tính đơn giản, hợp lý hơn, thì những tổ chức khác đang áp dụng các giải pháp phức tạp hơn.

4. Thông tin chi tiết về dữ liệu ngày càng quan trọng

Cuộc trò chuyện về dữ liệu đã chuyển từ cách thu thập dữ liệu sang cách tận dụng dữ liệu này để cải thiện hoạt động. Các tổ chức đang tìm kiếm các giải pháp cung cấp khả năng hiển thị sản xuất theo thời gian thực — trao quyền cho nhân viên tuyến đầu đưa ra các quyết định dựa trên dữ liệu sáng suốt về cách tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng nhất, có giá trị cao.

Phương pháp tinh gọn vẫn còn phổ biến, nhưng giờ đây các tổ chức phải chuyển sang một tư duy mới về thực hành tinh gọn trong kỷ nguyên số.

5. Con người là trung tâm của vạn vật

Rõ ràng là từ hàng trăm tương tác mà nhóm Tulip đã có với các khách hàng tiềm năng trong suốt quá trình diễn ra Hannover Messe rằng không có sự thay thế nào cho các cuộc trò chuyện trực tiếp và các buổi giới thiệu thực tế.


Hơn nữa, sự kiện nhấn mạnh rằng khía cạnh con người trong sản xuất đang — và sẽ tiếp tục — là một ưu tiên chính. Tất cả là về các nhà sản xuất, người sáng tạo và kỹ sư ngay bây giờ. Ngành công nghiệp sản xuất đã thu hút rất nhiều tài năng mới và các tổ chức đang gặp thách thức trong việc giữ chân những người lao động này.


Các công nghệ và nhà cung cấp được xây dựng xung quanh việc tăng cường lực lượng lao động con người sẽ tiếp tục phát triển trong năm nay.

Điểm mấu chốt: Tìm kiếm sự cân bằng phù hợp giữa con người và công nghệ

Nhìn chung, Hannover Messe đã cung cấp những hiểu biết có giá trị về tình trạng hiện tại và định hướng công nghệ sản xuất trong tương lai. Khi các tổ chức tiếp tục sử dụng cơ sở hạ tầng đám mây, thị giác máy tính và các giải pháp dữ liệu mới, điều quan trọng là họ không đánh mất tầm quan trọng và giá trị của lực lượng lao động con người.

Tại Tulip, chúng tôi cam kết xây dựng các giải pháp công nghệ hỗ trợ nhân viên tuyến đầu và cải thiện hoạt động tổng thể.

Sản xuất năm 2023: Thúc đẩy khả năng phục hồi khi đối mặt với khó khăn kinh tế

Hãy xem hội thảo trực tuyến theo yêu cầu của chúng tôi để biết thông tin chi tiết về những thay đổi cơ bản cốt lõi trong sản xuất sẽ tồn tại ở đây.

Xem bây giờ


Hải Phạm
phamhaig281@gmail.com