3 cách Lean tăng cường sẽ củng cố nền tảng của bạn và giúp bạn sẵn sàng cho năm 2023

Đại dịch là một hồi chuông cảnh tỉnh rất cần thiết cho sản xuất dựa trên triển khai kỹ thuật số. Các công cụ kỹ thuật số không còn là tùy chọn nữa và chúng sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng khi các công ty tìm kiếm các cách để tăng hiệu quả và năng suất. Tuy nhiên, với những gì đang ngày càng giống như một cuộc suy thoái sắp xảy ra, nhiều công ty đang thắt chặt ngân sách để đầu tư vào công nghệ mới, và điều này hoàn toàn hợp lý khi có xu hướng thổi phồng ngân sách CNTT cho các dự án chuyển đổi kỹ thuật số trong thập kỷ qua. Câu hỏi làm thế nào để cân bằng giữa rủi ro và tăng trưởng trong bối cảnh bất ổn và áp lực lạm phát sẽ quyết định ai sẽ đứng đầu và sẵn sàng nắm bắt cơ hội khi cơn gió ngược kinh tế qua đi.

May mắn thay, Lean tăng cường cung cấp một hướng dẫn về việc áp dụng và triển khai kỹ thuật số có thể giúp các nhà sản xuất vượt qua giai đoạn đầy thách thức này mà không bị tụt hậu so với các đối thủ cạnh tranh. Tập trung vào lực lượng lao động của bạn như một động lực thúc đẩy tăng năng suất và hiệu quả triệt để, khuôn khổ tinh gọn tăng cường cho phép các công ty sản xuất đạt được sự tăng trưởng cần thiết mà không phải hy sinh sự ổn định và an ninh tài chính hoặc hoạt động, hoặc động lực đổi mới của họ.
Trong một cuộc phỏng vấn với Andrew Keen trên Quan tâm đến Podcast, Trond Undheim, Nhà truyền bá chính của Tulip, đã chia sẻ suy nghĩ của mình về cách tăng cường tinh gọn có thể làm cho công việc hiệu quả hơn và có ý nghĩa hơn đối với người vận hành—một khối xây dựng quan trọng trong nền tảng thành công của nhà sản xuất. Dưới đây là 3 điểm chính về cách tăng cường tinh gọn có thể củng cố nền tảng của bạn và chuẩn bị cho bạn một năm 2023 đầy biến động.

1. Tối đa hóa hiệu quả và năng suất của lực lượng lao động của bạn.

Khung tinh gọn tăng cường hướng dẫn các nhà sản xuất hướng nội chứ không phải hướng ngoại, trong quá trình tìm kiếm các cải tiến về năng suất và hiệu quả vì lực lượng lao động của bạn là tài sản thường được sử dụng dưới mức hiệu quả nhất. Các công ty không thể để tài sản không được sử dụng đúng mức vào thời điểm đòi hỏi phải xoay trục nhanh và chuyển động linh hoạt.

Công nghệ tự động hóa đã trưởng thành. Bất kỳ ai cần tự động hóa một quy trình đều có thể thực hiện dễ dàng để giải quyết một vấn đề duy nhất. Trên lý thuyết, điều này sẽ tăng tốc đáng kể các hoạt động và loại bỏ tất cả các điểm ma sát. Tuy nhiên, thực tế đã chỉ ra rằng bất kỳ cải tiến nào do tự động hóa mang lại sẽ không thành công nếu không được người lao động áp dụng và triển khai đúng cách—họ vẫn cần được đào tạo để làm việc cùng với máy móc và sử dụng các công cụ tự động của chúng để mang lại hiệu quả cho toàn bộ quy trình chứ không chỉ một vài bước. hoặc các trạm. Lực lượng lao động sản xuất của bạn tiếp tục nắm giữ chìa khóa để tăng trưởng ở nhiều khía cạnh: tối ưu hóa quy trình, giữ chân nhân viên và cải tiến liên tục.

Việc tăng hiệu quả và năng suất không chỉ đến từ việc tự động hóa các tác vụ thủ công và lặp đi lặp lại, mà còn từ việc thực sự nâng cao khả năng của nhân viên của bạn bằng các công cụ kỹ thuật số. Bằng cách tuân theo các nguyên tắc của Lean tăng cường, các nhà sản xuất có thể trao cho công nhân của họ “siêu năng lực”: khả năng hiển thị đầy đủ và trách nhiệm giải trình của dây chuyền sản xuất có thể xác định các điểm tắc nghẽn, nâng cao khả năng giải quyết vấn đề và mở ra cơ hội đổi mới. Giờ đây, những người lao động được tăng cường có thể thực hiện một loạt nhiệm vụ hoàn toàn mới mà trước đây họ không thể thực hiện được do hạn chế về năng lực và khả năng, đồng thời đóng góp có ý nghĩa vào việc cải tiến các quy trình mà họ tham gia. Chỉ khi đó, bạn mới có thể phát triển một chu kỳ cải tiến liên tục tự nhiên mà bắt đầu từ cấp độ cơ bản của chính các hoạt động thay vì được dẫn dắt bởi các lực lượng bên ngoài như tiến bộ công nghệ hoặc môi trường kinh tế.

Nhiều công ty sản xuất đã đầu tư đáng kể vào việc phát triển và duy trì lực lượng lao động của họ trong suốt Cuộc chiến giành nhân tài năm 2022. Đây là lúc để biến khoản đầu tư đó thành giá trị.


Nguyên tắc cốt lõi của Khung tinh gọn tăng cường

2. Tận dụng cơ sở hạ tầng hiện có để thúc đẩy những thay đổi gia tăng

Trong một thời gian dài, chuyển đổi kỹ thuật số đồng nghĩa với một mức giá quá đắt và thời gian tạo ra giá trị bị chậm trễ. Điều này là do việc áp dụng bừa bãi mô hình tự động hóa từ ngành công nghiệp ô tô sang sản xuất: các nhà sản xuất đã cố gắng tái tạo mô hình tự động hóa cao của ngành công nghiệp ô tô trong hoạt động của họ. Tuy nhiên, mọi thứ có thể trông rất khác ở phân xưởng so với ở nhà máy ô tô. Bất chấp những nỗ lực tiêu chuẩn hóa, các hoạt động vẫn thay đổi từ nhà máy này sang nhà máy khác với những khó khăn rất khác nhau và đòi hỏi các giải pháp đáp ứng nhu cầu riêng của từng nhà máy, người vận hành và điều kiện làm việc của họ. Cách tiếp cận một kích cỡ phù hợp với tất cả đối với chuyển đổi kỹ thuật số sẽ không gây được tiếng vang với các nhà khai thác đơn giản chỉ vì nó không giúp cuộc sống của họ dễ dàng hơn.

Tinh gọn tăng cường ủng hộ việc áp dụng công nghệ hoàn toàn dựa trên nỗ lực của các nhà khai thác thay vì chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số từ trên xuống. Điều đó có nghĩa là ba điều:

  • Loại bỏ nhu cầu đầu tư vào các hệ thống và cơ sở hạ tầng mới không có tác động nhanh chóng và hữu hình đối với dây chuyền sản xuất. Thay vào đó, các nhà sản xuất nên lắng nghe các nhà khai thác tuyến đầu và dựa vào hiểu biết sâu sắc của họ để chọn công cụ kỹ thuật số nào có thể giảm bớt những thách thức của họ một cách hiệu quả nhất. Đôi khi điều này có nghĩa là thêm các công cụ rẻ tiền và dễ tiếp cận như cảm biến hoặc màn hình thay vì một hệ thống MES hoàn toàn mới.

  • Tránh thay thế cơ sở hạ tầng hiện có nếu chúng vẫn đang giải quyết các thách thức hợp lệ. Thay vì tìm kiếm một giải pháp có thể giải quyết tất cả, các nhà sản xuất nên tập trung vào việc mở rộng các trường hợp sử dụng hệ thống của họ bằng cách nhắm mục tiêu vào một điểm khó khăn bổ sung tại một thời điểm. Điều này quan trọng hơn bao giờ hết khi khả năng mắc lỗi là vô cùng nhỏ và nhu cầu phản hồi nhanh là vô song.

  • Giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp để triển khai hoặc cập nhật—những thứ này thường đi kèm với mức giá cao hoặc là một phần của các gói lớn. Hãy tìm phần mềm được xây dựng trên nền tảng cho phép bạn tự do và linh hoạt điều chỉnh quy mô triển khai dựa trên nhu cầu và điều kiện của mình. Phần mềm tốt nhất cho những lúc như thế này là phần mềm mà bạn có thể dễ dàng tải xuống và thiết lập, hoặc tốt hơn nữa là tự xây dựng mà không cần phát triển mã.

3. Cân bằng giữa quản trị và đổi mới để giảm thiểu sai sót, gián đoạn và chậm trễ

Tinh gọn tăng cường được xây dựng tại điểm giao nhau giữa giải quyết vấn đề từ dưới lên và quản trị từ trên xuống. Giải quyết vấn đề từ dưới lên trao quyền cho những người gần gũi nhất với các hoạt động bằng các công cụ và dữ liệu cần thiết để xác định các vấn đề cấp bách nhất và đưa ra các giải pháp sáng tạo. Mặt khác, quản trị từ trên xuống cho phép tiêu chuẩn hóa và phổ biến các phương pháp hay nhất trên các cơ sở khác nhau và duy trì cái nhìn toàn cảnh về toàn bộ tổ chức. Cùng nhau, chúng cung cấp khả năng hiển thị từ đầu đến cuối và giải pháp để thu thập và tổng hợp dữ liệu tổng hợp qua nhiều giai đoạn sản xuất, cơ sở và nhóm.

Tinh gọn tăng cường định hình lại mối quan hệ giữa người quản lý, người vận hành và người quản lý nhà máy thành một động lực bình đẳng hơn với sự trợ giúp của các công cụ kỹ thuật số. Các nhà quản lý không còn là người tham gia duy nhất trong quá trình ra quyết định và các nhà điều hành không còn chỉ là những người theo dõi. Ví dụ: bằng cách chuyển từ hoạt động trên giấy tờ sang quy trình công việc kỹ thuật số, các nhà sản xuất mở ra một khía cạnh giao tiếp hoàn toàn mới giữa người vận hành và người quản lý. Giờ đây, người vận hành có thể thu thập dữ liệu vận hành bằng kiểm tra chất lượng tích hợp sẵn và sử dụng dữ liệu đó để xác định bất kỳ điểm mù hoặc lĩnh vực cải tiến nào trong quy trình. Các kỹ sư có thể sử dụng phản hồi đó để điều chỉnh hướng dẫn khi cần, trong khi người quản lý nhà máy có thể nhận thông tin cập nhật về bất kỳ vấn đề chất lượng nào trong thời gian thực và duy trì kết nối sâu sắc với các hoạt động tuyến đầu mà không cản trở quá trình giải quyết vấn đề.

Sự kết hợp giữa giải quyết vấn đề từ dưới lên và quản trị từ trên xuống là khối xây dựng của một tổ chức linh hoạt và nhanh nhẹn có thể tạo ra sự cân bằng và mua vào, đồng thời duy trì hoạt động nhanh nhẹn có thể nhanh chóng thích ứng với những thay đổi bên ngoài mà không gây nguy hiểm cho chất lượng hoặc quản trị .


Khung tinh gọn tăng cường tạo ra sự công bằng cho người lao động tốt hơn

Trong năm tới, nó không đủ để các nhà sản xuất sẵn sàng. Họ cần phải luôn sẵn sàng. 12 tháng tới của bất kỳ điều gì có thể xảy ra sẽ là một bài kiểm tra thực sự về khả năng phục hồi và sự nhanh nhẹn, đồng thời tinh gọn tăng cường đưa ra một lộ trình cụ thể để xây dựng khả năng phục hồi và sự sẵn sàng đó một cách bền vững.

Tìm hiểu thêm về lean tăng cường trong của chúng tôi Podcast tăng cường hoặc trong cuốn sách mới nhất Tinh gọn tăng cường: Khung quản lý thực tế cho các nhà sản xuất hiện đại bởi Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập của chúng tôi, Natan Linder và Nhà truyền giáo chính Trond Undheim.

Chuyển đổi hoạt động của bạn với Tulip

Tìm hiểu cách Nền tảng điều hành tuyến đầu của Tulip có thể hợp lý hóa các quy trình của bạn và nâng cao hiệu quả

Yêu cầu Demo | Nền tảng hoạt động tiền tuyến


Sàn cửa hàng 3D (Không có "Tam giác")

Hải Phạm
phamhaig281@gmail.com


Translate »